Ai bảo Tây Nguyên không có mùa thu?

Có lẽ Tây Nguyên đẹp nhất là vào khoảng trời thu. Mùa thu Tây Nguyên thường đi kèm theo những ngày mưa phùn, tiết trời dịu mát và đây cũng được coi là mùa có nhiều loài hoa rừng nở rực rỡ nhất trong năm.

Bầu trời khoác trên mình một màu xanh ngắt sau cơn mưa

Đến với Tây Nguyên vào mùa này, điều đầu tiên Du khách cảm nhận được tại mảnh đất “chịu thương chịu khó” này là sau những ngày mưa phùn dài ngày, bầu trời thường khoác trên mình một màu xanh ngắt, từng áng mây tựa như những tấm khăn voan trắng bay nhè nhẹ giữa tầng không. Lúc này, cái nắng như vàng hơn, trong hơn và mượt hơn khi lọt vào giữa bạt ngàn rừng bằng lăng tím biếc cùng rừng dầu xanh.

Mùa thu Tây Nguyên như bức tranh đa màu

Mùa thu Tây Nguyên còn cuốn theo bên mình với muôn màu sắc của lá, của cây và của cỏ dại khiến cho Du khách càng đi càng cảm thấy yêu, cảm thấy mến nơi mảnh đất bao đời hùng vĩ này. Điểm nhấn đặc biệt vào mùa thu ở Tây Nguyên đó chính là những những vạt rừng dễ bị quyến rũ bởi hơi thu, hơi nắng và cả hươi gió nên lá sớm đổi thành nhiều màu sắc khác nhau: xanh, đỏ, vàng, tím...Với bức tranh đa màu sắc này, hẳn Du khách sẽ cảm nhận mùa thu ở Tây Nguyên chẳng khác gì một bức tranh cổ tích tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất màu mỡ Tây Nguyên.

Và những loài hoa dại ...

Và một điều tạo nên sức hấp dẫn của Tây Nguyên nữa chính là ở nơi đây có hàng vạn loài hoa dại nở trái mùa, nhưng lại đẹp đến nao lòng, đến thổn thức tâm hồn người yêu hoa, muốn ngắm hoa và chiêm ngưỡng cái đẹp.

Bản Đôn - Ea Súp một vẻ đẹp rất riêng

Đặc biệt nếu Du khách là người thích đi "phượt", thích khám phá du lịch hay muốn vui chơi, thưởng ngoạn cùng bạn bè vào mùa thu ở Tây Nguyên thì hãy xách balo lên và ngược đường Bản Đôn - Ea Súp chắc chắn bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên vào thu, một vẻ đẹp rất riêng, rất đặc trưng mà chỉ đất và người Tây Nguyên mới có…!
 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận