Điểm danh 5 lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở Hàn Quốc

Mùa hoa anh đào là một trong những thời điểm đẹp nhất trong năm ở Hàn Quốc, bởi đường phố lúc này mang một vẻ đẹp quyến rũ đến lạ kỳ nhờ sắc hồng phơn phớt ngập trời của hoa anh đào.

Dưới đây là 5 lễ hoa anh đào nổi tiếng bạn không nên bỏ qua nếu đến du lịch Hàn Quốc.

Lễ hội hoa anh đào Yeouido, Seoul

Đảo Yeouido nằm trên sông Hàn là một trong những địa điểm ngắm hoa nổi tiếng nhất ở Hàn Quốc. Với hơn 1.600 cây anh đào nên mỗi năm vào dịp lễ hội khu vực này lúc nào cũng đông đúc dân địa phương và khách du lịch tham gia. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra lễ hội, ô tô bị hạn chế lưu thông quanh khu vực Tòa Quốc hội để du khách có không gian thoáng đãng khi ngắm hoa. Đến đây ngoài thưởng hoa, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn đường phố tuyệt ngon hay tham gia những màn biểu diễn đường phố độc đáo.

Ảnh: ratucitrakusumaputri

Ảnh: ratucitrakusumaputri

Ảnh: nottypris

Ảnh: nottypris

Ảnh: preciosodavid

Ảnh: preciosodavid

Ảnh: jehyuk.choi

Ảnh: jehyuk.choi

Lễ hội hoa anh đào hồ Seokchon, Seoul

Là một trong những hồ nhân tạo có quy mô lớn nhất Hàn Quốc với diện tích 147.400m², Seokchon là nơi lý tưởng để tận hưởng trọn vẹn mùa xuân Hàn Quốc với những hàng anh đào nở rộ. Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa anh đào, dọc những con đường trong công viên hồ Seokchon sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ vô cùng đặc sắc. Đặc biệt, sau khi thưởng ngoạn hoa xong bạn có thể ghé công viên giải trí Lotte World nằm ngay kế bên hồ để vui chơi, tham quan.

Ảnh: life.inkorea

Ảnh: life.inkorea

Ảnh: visitkorea

Ảnh: visitkorea

Ảnh: visitkorea

Ảnh: visitkorea

Lễ hội hoa Jinhae Gunhangje, Busan

Chỉ cách Busan một tiếng đồng hồ xe chạy, Jinhae là quê hương của hội hoa anh đào lớn nhất Hàn Quốc, thu hút hàng triệu người mỗi năm. Lễ hội thường kéo dài trong 10 ngày với nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn nghệ thuật, diễu hành đường phố. Những địa điểm hoa anh đào nở đẹp nhất ở Jinhae mà bạn có thể tham khảo là nhà ga Gyeonghwa, suối Yeojwa, công viên núi Jehwang,…

Ảnh: amkortravel

Ảnh: amkortravel

Ảnh: elpheal

Ảnh: elpheal

Ảnh: kkkjjjjj8

Ảnh: kkkjjjjj8

Lễ hội hoa Gyeongju, Busan

Do có nhiều di tích lịch sử nên Gyeongju trở thành một trong số các địa điểm du lịch quen thuộc tại Hàn Quốc. Đặc biệt, vào mùa hoa Gyeongju tràn ngập màu trắng hoa anh đào từ khu vực có đài thiên văn Cheomseongdae đến Công viên Heungmu. Một trong những địa điểm ngắm hoa đào được du khách và các nhiếp ảnh gia ưa thích khi đến Gyeongju là Vọng lâu Bomun, một vọng lâu nhỏ bằng gỗ bên bờ hồ Bomun tĩnh lặng, địa điểm lý tưởng để thưởng thức cảnh xuân của Hàn Quốc.

Ảnh: hwangminyi

Ảnh: hwangminyi

Ảnh: rosie_benton

Ảnh: rosie_benton

Ảnh: saladisme

Ảnh: saladisme

Lễ hội hoa anh đào trên đảo Jeju

Hòn đảo Jeju hiền hòa là địa điểm vô cùng hấp dẫn mỗi độ xuân về, khi những cây anh đào nở rộ. Đặc biệt, Jeju là điểm đến duy nhất ở Hàn Quốc miễn visa cho khách Việt Nam vì thế hòn đảo này càng thu hút đông đảo khách du lịch hơn khi hội hoa anh đào diễn ra. Hoa anh đào ở Jeju cũng được xem như loài hoa lộng lẫy nhất bởi những cánh hoa lớn và đẹp lung linh, mang một vẻ đẹp quý phái khác thường so với hoa anh đào ở các nơi khác.

Ảnh: choongkwon

Ảnh: choongkwon

Ảnh: ikkoi

Ảnh: ikkoi

Ảnh: visitkorea

Ảnh: visitkorea

St.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận