Hành hương Phật Giáo mùa thu

Mùa thu đi Yên Tử, bạn vừa tránh được sự đông đúc của lễ hội vừa có dịp du ngoạn cảnh đẹp núi non hùng vĩ, hưởng sự khoáng đạt của sơn thủy hữu tình trên đỉnh núi. Mời bạn một lần du lịch Yên Tử qua những hình ảnh dưới đây nhé.
 
Mùa thu hành hương về Yên Tử

Ngọn Yên Tử sừng sững, uy nghi có những cái tên mỹ miều như Bạch Vân Sơn, Phù Vân Sơn. Cảnh trí thiên nhiên toàn vùng Yên Tử cũng đẹp tuyệt vời với nhiều cảnh quan kỳ vĩ như thác Ngự Dội, thác Vàng, thác Bạc, cổng Trời, đường Tùng, rừng trúc… với nhiều cây cối cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm. 

Rừng trúc là hình ảnh độc đáo của Yên Tử

Tiết trời mùa thu, mây trắng trôi bồng bềnh, cây rừng khoác chiếc áo mới dệt từ muôn tia nắng của trời thu. Ngồi trên cabin của cáp treo, bạn có thể tận dụng độ cao từ vị trí của mình để nhìn ngắm bạt ngàn rừng trúc xanh rì, những cây tùng trăm tuổi cao vút và muôn hoa khoe sắc bên dưới. Rừng trúc là hình ảnh độc đáo của Yên Tử, tượng trưng cho sức sống dẻo dai, vẻ đẹp thanh bạch và tao nhã của tạo hóa. Nếu ví khung cảnh ấy là một bức tranh, thì đây chính là bức tranh tuyệt mỹ của danh họa đại tài là tạo hóa tự nhiên.


Chùa Đồng giữa trời thu xanh vời vợi

Mùa này, du khách lên Yên Tử không đông đúc, nên không có sự ồn ã, chen lấn vội vàng. Bạn có thể cứ thong thả dạo chân trên từng bậc thang đá đến với những ngôi chùa cổ kính như chùa Yên Hoa la đà mây trắng trôi trước thềm, khi ẩn khi hiện trong mây, chùa Bí Thượng, chùa Suối Tắm, chùa Giải Oan, vườn tháp Huệ Quang lừng lững vươn cao trước màu xanh thẫm của cây cổ thụ, chùa Đồng trên đỉnh núi cao nhất của Yên Tử… lòng thành tế Phật.
 

Chùa Vân Tiêu Yên Tử

Sau khi lễ Phật, bạn dạo cảnh thiên nhiên trong tiếng chuông chùa văng vẳng hư không, thoang thoảng mùi hương trầm trong gió. Cảm giác thanh tịnh, nhẹ nhàng đẩy tan mọi ưu phiền trong cuộc sống. 
Có lẽ chỉ đến Yên Tử vào mùa thu, bạn mới thấy hết khung cảnh những cây tùng cổ thụ vươn cao, vòm lá xanh thẫm khi mờ khi hiện trong màn mây trắng. Cũng có thể bạn sẽ nghe văng vẳng tiếng vài chú ve kêu muộn nơi tán cây nào đó. Và trong không khí se se lạnh của núi cao trong mây phủ bốn bề tưởng như đưa tay ra là với được, bạn thấy mình như đang trong không gian của tiên cảnh.


Bạn ngỡ như lạc vào nơi bồng lai tiên cảnh.

Đến Yên Tử mùa thu, thỉnh thoảng bạn còn bắt gặp những cơn mưa rào vội vã. Mưa nhanh. Khi những hạt mưa ngừng rơi, gió thổi mây bồng bềnh tứ tán là lúc bạn ngẩng đầu nhìn lên sẽ một khoảng trời xanh ngắt. Cũng rất nhanh thôi những tia nắng lại xiên qua mây, qua từng kẽ lá. 
Trên đỉnh Yên Tử, tiếng chuông chùa Đồng vang vọng như xuyên qua mây núi. Đứng từ trên cao này nhìn xuống, bạn sẽ thấy mây trắng bồng bềnh trôi trên lưng núi, mây trắng phủ kín dưới vực sâu thăm thẳm phía sau chùa, vạn vật cứ mờ mờ ảo ảo làm ta ngỡ lạc vào nơi bồng lai tiên cảnh. Kiếm một phiến đá ngồi lặng thinh trong tiếng gió reo, mây bay bao phủ quên đi tất cả những bon chen trong cuộc sống đời thường, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn.


Hoàng hôn dần buông

Nếu có thời gian, bạn có thể nghỉ đêm trên Yên Tử, chọn đi vào tuần trăng, bạn sẽ có cơ hội ngắm trăng Yên Tử trải khắp núi rừng mờ sương, không gian như một dòng sông bạc cuốn hút. Rồi đêm trăng thu qua đi, bạn lại có dịp đón hừng đông khi những tia mặt trời tỏa ánh sáng xuống muôn loài.

(St)

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận