Lạc vào thiên đường ẩm thực chợ đêm Tây Môn Đinh

Đến Đài Loan, hầu hết du khách đều muốn trải nghiệm chợ đêm – nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Đặc biệt chợ đêm Tây Môn Đinh, du khách không chỉ được mua sắm mà còn được thưởng thức tất tần tật món ăn đường phố nổi tiếng.

Chợ đêm Tây Môn Đinh nằm ở thành phố Đài Bắc, luôn tấp nập khách du lịch ghé thăm. Khu chợ này sở hữu nhiều gian hàng quần áo, phụ kiện, mỹ phẩm,… Đặc biệt, đi dạo Tây Môn Đinh chắc chắn phải kể đến những món ăn đường phố nơi này. Đến đây, du khách như được lạc trong thiên đường ẩm thực với vô vàn những món ngon đặc sắc.

 

Trà sữa 50 Lan

 

 

Đến Đài Loan không thể nào không thưởng thức một cốc trà sữa. Thương hiệu được nhiều người dân địa phương yêu thích phải kế đến trà sữa 50 Lan. Bởi lẽ, hương vị trà ở đây thơm ngon đặc biệt hấp dẫn thực khách. Mặc dù thực đơn tại của 50 Lan không có quá nhiều loại đồ uống. Tuy nhiên nếu đánh giá về chất lượng thì phải công nhận trà sữa ở đây loại nào cũng ngon. Đặc biệt, ngoài trân châu dẻo to bình thường, bạn có thể thử trân châu mini cũng rất lạ miệng.

 

Gà chiên giòn

 

 

Gà rán chiên giòn khổng lồ Hot-star cũng là món ăn được nhiều du khách muốn thưởng thức. Có thể bạn sẽ tò mò không biết miếng gà này có gì đặc biệt mà hấp dẫn nhiều người đến vậy. Câu trả lời nằm ở chính công thức chiên gà đặc biệt của tiệm.

Một miếng gà to, nóng hổi có đủ vị mặn, ngọt và chút cay nhẹ. Gà được chiên vừa đủ, vỏ giòn rụm nhưng bên trong thịt vẫn còn ẩm và ngọt. Những miếng gà to này chủ yếu là phần thịt lườn được tẩm ướp gia vị đậm đà. Dầu chiên phải đạt nhiệt độ nhất định mới cho ra những miếng gà với màu vàng ươm vô cùng bắt mắt.

Phần ức gà chiên khổng lồ như vậy vó giá là 70 tệ. Với độ hot của món ăn nên vào giờ cao điểm, quán thường rất đông. Tuy nhiên vì hương vị thơm ngon của chúng, nhiều du khách vẫn sẵn sàng xếp hàng dài để được thưởng thức món ăn trứ danh này.

 

Mì sợi dai

 

 

Lang thang ở khu chợ, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp một quán mì nhỏ AY-Chung nhưng luôn tấp nập khách xếp hàng chờ mua. Quán mì này đặc biệt lắm, không bàn cũng chẳng có ghế ấy thế mà vẫn đông người ăn. Cũng bởi vậy mà quán còn được gọi với cái tên là “mì đứng”.

Nhưng điều đấy chẳng hề hấn gì bởi món mì lòng mà quán phục vụ vô cùng đặc biệt. Một ly mì nóng hổi cùng hương vị gia truyền này đã tồn tại được hơn 40 năm. Nồi nước dùng đặc quánh để nấu mì trực tiếp, kèm thêm vào nó là các loại nội tạng cùng gia vị nêm nếm đậm đà. Đặc biệt, sợi mì ở đây mỏng, dai và ngắn. Còn nướ c lèo thì đặc, sền sệt nhìn tựa như súp. Có hai kích cỡ ly mì cho thực khách lựa chọn. Ly nhỏ với giá 55 tệ còn ly lớn là 70 tệ.

 

Bánh gạo nướng

 

 

Ngay trong khu chợ đêm sầm uất Tây Môn Đinh (Đài Loan), bạn sẽ tìm thấy bánh gạo nướng phong cách Okinawa (Nhật Bản). Nhìn những que bánh gạo bản to, trắng đục được nướng xem trên than vô cùng hấp dẫn. Sau đó, bạn có thể lựa chọn đa dạng loại topping ăn cùng như sốt đậu phộng, phô mai hoặc sốt mè. Món ăn là sự tổng hòa giữa độ dẻo dai của bánh gạo với đủ hương vị của các loại topping.

Mỗi xiên bánh gạo như vậy được bán với giá 30 tệ. Tuy nhiên dù chúng rất hấp dẫn nhưng bạn cũng đừng nên gọi quá nhiều nhé. Vì bánh gạo được làm từ bột nếp nên sẽ rất dễ no đấy.

 

Sữa đậu nành

 

 

Không chỉ có trà sữa, sữa đậu nành cũng là thức uống được ưa chuộng tại đất nước Đài Loan. Ngay giữa khu chợ đêm Tây Môn Đinh, hàng sữa đậu nành mang thương hiệu Yonghe là nơi chắc chắn sẽ khiến bạn say lòng. Tại đây, bạn sẽ được sống giống như người địa phương với một cốc sữa đậu nành chính hiệu cùng những món ăn kèm. Đó có thể là trứng cuộn, súp sủi cảo, bánh bao đa nhân hay đơn giản chỉ là một chiếc quẩy nóng.

Chiếc quẩy nóng giòn, chấm cùng sữa đậu nành nóng hổi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị. Cốc sữa đậu nành thơm phức ở Yonghe có giá từ 20 tệ. Các món ăn kèm cũng không quá đắt nên du khách đến đây nhất định không được bỏ lỡ sự kết hợp đặc trưng này.

 

Cơm trứng và thịt lợn om

 

 

Cơm trứng và thịt lợn om là món ăn nhất định không được bỏ lỡ nếu đã đến Tây Môn Đinh (Đài Loan). Đặt chân đến quán, bạn sẽ bị ấn tượng ngay với anh đầu bếp luôn tất bật cùng cách bài trí đậm chất người Hoa. Bàn ghế đơn giản với 3 dãy song song nhau, 2 dãy hai bên cho những ai đi một mình còn 1 dãy chính giữa dành cho 2 người trở lên.

Món ăn được chế biến với thịt lợn om mềm, ngấm gia vị cùng trứng chiên và cơm trắng nóng hôi hổi. Mặc dù chỉ là những nguyên liệu vô cùng đơn giản như bữa ăn thường ngày nhưng lại mang đến hương vị đặc biệt cho vị giác.

 

Kem gia truyền

 

 

Cuối cùng nhưng không kém phần đặc sắc đó chính là món kem gia truyền Yongfu (Vĩnh Phúc). Với lịch sử hơn 70 năm, món kem thủ công gia truyền này luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân Đài Bắc. Những viên kem thơm ngậy, chuẩn hương vị nhà làm có nhiều loại như khoai môn, nhãn, đậu đỏ,… Nếu muốn ăn nhiều vị để cảm nhận, các bạn có thể dặn chủ quán mix các vị với nhau nhé.

 

Theo Wiki Travel

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận