VĂN HÓA DUBAI

Hãy cùng Neworld Travel khám phá đôi nét về văn hóa và con người Dubai để hiểu rõ hơn về lối sống và văn hóa giao tiếp ứng xử của người dân Dubai qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

Dubai vừa là trung tâm thương mại quốc tế náo nhiệt và cũng là một không gian du lịch rất thoải mái dành cho du khách. Chính sự tương phản này đã tạo cho Dubai một sắc thái riêng độc nhất và cá tính. 
Dubai được kết hợp giữa nền văn hóa mang bản sắc văn hóa giữa truyền thống và hiện đại. Nền văn hóa Dubai  hoàn toàn khác biệt với thập kỷ trước đây, tuy nhiên nó vẫn mang những nét đặc trưng của văn hóa Trung Đông. Văn hóa Dubai được mệnh danh là "văn hóa quốc tế", "toàn cầu hóa" với vô số người ngoài đến đây sinh sống và lập nghiệp như người Ba Tư, Ấn Độ, người Đông I ran,... Cũng như tôn giáo, mặc dù tiếng Ả Rập là ngôn ngữ chính của Dubai nhưng có nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày tại đây. Mô hình trường học cũng được phân biệt theo ngôn ngữ nên học sinh được học nhiều ngôn ngữ nước ngoài.


 Văn hóa kinh doanh ở Dubai

Bắt tay với người khác phái là một phần văn hóa với người khác phái ở Dubai. Tuy nhiên một số đàn ông và phụ nữ không bắt tay với người khác phái, đây cũng là một  nét văn hóa Trung Đông đặc trưng. Nếu bạn là nam, đừng bắt tay phụ nữ ngoại trừ khi họ đưa tay ra tỏ ý muốn bắt tay trước. Bạn có thể nhận thấy rằng thay vig bắt tay, một số người đặt bàn tay của họ lên tim - việc làm này thể hiện một lời cám ơn. Để đồng ý với ai, tốt nhất hãy nói: "Assalam U Alaikum" có nghĩa là " Hòa bình và cầu chúa phù hộ cho bạn".


Văn hóa giao tiếp của người Dubai
 

Do các quốc gia thuộc khối tiểu Vương quốc Ả Rập có lệnh cấm uống rượu nên bạn không được uống rượu nơi công cộng, đây được xem như  nét văn hóa Trung Đông đặc trưng. Tuy nhiên, khách đến Dubai tương đối thoải mái hơn. Nếu bạn không phải người Hồi giáo, bạn cần có giấy chứng nhận đặc biệt để tiêu thụ rượu tại nhà. Uống rượu nơi công cộng là phạm luật và có thể bị phạt tiền nặng hoặc bỏ tù. 

Khi người Dubai nói riêng và ngưởi Ả Rập nói chung mời trà, cafe hay một thứ đồ giải khát nào mà bị từ chối thì họ xem như đó là một sự xúc phạm. Ăn uống hoặc mời bấ kì người Dubai nào đều nên dùng tay phải thay vì tay trái, điều này biểu thị sự tôn trọng đối với họ.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận