Về Quảng Bình, đắm say trước cảnh đẹp cồn cát Quang Phú

Nếu có dịp về với Quảng Bình bạn đừng nên bỏ lỡ cơ hội ghé đến cồn cát Quang Phú – tiểu sa mạc mang vẻ đẹp ảo diệu từ mẹ thiên nhiên. Tại đây bạn không chỉ được hòa mình vào cảnh đẹp yên bình mà còn được tham gia vào nhiều trải nghiệm thú vị nữa đấy.

 

Cồn cát Quang Phú ở đâu?

Ảnh: St

Cồn cát Quang Phú nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 8km, giáp ranh với xã Nhân Trạch (huyện Bố Trạch), tỉnh Quảng Bình. Đồi cát nơi đây còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ, chưa chịu quá nhiều tác động từ hoạt động của con người.


Vẻ đẹp cồn cát Quang Phú

Ảnh: St

Cồn cát Quang Phú có điểm đặc biệt hấp dẫn du khách là không chỉ vân cát được thay đổi hình dạng hàng ngày, hàng giờ bởi gió biển phiêu bồng thổi suốt ngày đêm mà màu sắc của cát cũng được thay đổi từng giờ. Ban ngày khi nắng lên bạn sẽ thấy cát trắng tinh, mịn màng nhưng khi có nắng, cát ánh lên màu vàng rực, đến xẩm tối lại có màu xám trắng. Thật là kì diệu. Bởi thế người ta vẫn hay gọi nơi đây là thiên đường cát của Quảng Bình.


Điểm ấn tượng của cồn cát Quang Phú

Ảnh: St

Nếu so với đồi cát Trắng đồi cát Đỏ của Mũi Né, cồn cát Quang Phú mang một dáng vẻ khác hẳn bởi nó nằm bên bờ biển, không gian thoáng đãng. Cát ở đây có màu trắng như đồi cát Trắng Mũi Né nhưng hơi ngả vàng. Các vụng cát tuy không dốc mạnh như đồi cát Đỏ nhưng chiều dài thì thật đáng kể bởi cứ đi dọc mãi cũng không hết, chứ không bó hẹp trong một phạm vi nhỏ như đồi cát đỏ của Mũi Né.


Trải nghiệm trượt cát tuyệt vời

Đến cồn cát Quang Phú Quảng Bình mà không trải nghiệm trượt cát thì quả là đáng tiếc. Những đồi cát ở đây dốc và cao, rất thích hợp với những trò chơi cảm giác mạnh như trượt cát trên mo cau hay giấy cứng,... Trò này đơn giản mà thú vị, hợp với tất cả mọi người. Bạn có thể cùng tham gia với bạn bè hay người thân để tận hưởng cảm giác thư giãn, thoải mái.


Những món ăn không nên bỏ lỡ tại cồn cát Quang Phú

Đến cồn cát Quang Phú sau khi được vui chơi thoải mái bạn còn được thưởng thức những món ngon nổi tiếng nữa đấy như: Cháo canh Quảng Bình, bánh bột lọc, bánh khoái, cháo hàu, hải sản,… Thanh xuân của bạn hãy thử một lần ghé đến với cồn cát Quang Phú nhé.

Theo Wiki Travel

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận