Du lịch Đắk Nông mua đặc sản gì về làm quà?

Bạn sắp có chuyến du lịch Đắk Nông nhưng bạn còn chưa biết được nên mua đặc sản nào về làm quà tặng cho người thân và bạn bè, hãy đến với những gợi ý dưới đây nhé, chắc chắn sẽ là những món quà ý nghĩa nhất.

 

Cà phê Đức Lập

Cà phê Đức Lập là cái tên luôn được nhắc đến đầu tiên mỗi khi nói về đặc sản Đắk Nông làm quà. Đức Lập là tên cũ của huyện lỵ Đắk Mil, nơi có đất rất thích hợp để trồng cây cà phê, chính vì thế mà cà phê ở đây nổi tiếng ngon và hương vị đậm đà. Bạn có thể lựa chọn cà phê rang sẵn nguyên hạt hoặc cà phê bột để về làm quà nhé.

 

Rượu cần

Ảnh: @fpyap

Chỉ cần nghe đến rượu cần thôi là bạn đã biết được đây là thứ đặc sản đặc biệt của miền Tây Nguyên nắng gió rồi đúng không nào. Vậy nên du lịch Đắk Nông đừng quên mua về làm quà cho người thân và bạn bè nhé. Rượu cần được người dân đựng trong chum ủ lên gồm men và cơm tầm một tuần là có thể đem ra thưởng thức. Rượu cần ngon có hậu ngọt không làm bạn quá say thế nên được rất nhiều người thích.
 

Cơm lam

Ảnh: @minhhang2206

Đến du lịch Đắk Nông bạn đừng quên thưởng thức món cơm lam gây thương nhớ trong lòng du khách và lựa chọn mua về làm quà nếu thời gian di chuyển trở về nhà của bạn không quá lâu nhé. Cơm lam được nấu từ gạo nếp mới dẻo thơm và đựng trong ống tre hoặc ống trúc, chính vì thế mà khi chín có mùi thơm rất dễ chịu, cơm lam ngon nhất khi ăn cùng với muối mè hoặc thịt xiên nướng.
 

Măng chua rừng

Măng chua rừng, một món ngon xuất hiện quen thuộc trong mỗi bữa ăn của người dân Đắk Nông mà bạn cũng có thể mua về làm quà tặng cho các chị em nội trợ đấy. Cách chế biến món măng chua ngon đúng chuẩn là nấu với cá trê, nấu gà hoặc ăn với ớt.

 

Bơ sáp Đắk Mil

Ảnh: Voso.vn

Nhiều bạn vẫn thường hay bảo với nhau rằng đến Đắk Nông mà không tìm mua bơ sáp Đắk Mil về làm quà là vô cùng thiếu sót đấy. Bơ sáp ở đây thường được lựa chọn xuất khẩu đi nước ngoài ruột đặc béo và thơm, hạt nhỏ. Đây hứa hẹn sẽ là món quà được rất nhiều bạn nữ yêu thích đấy nhé, nhưng bạn cần để ý trong lúc di chuyển để không bị hỏng nha.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận