Du lịch Kon Tum nhất định phải thưởng thức những món ngon nào?

Kon Tum nổi tiếng là một trong những điểm đến tuyệt vời để du khách khám phá hết vẻ đẹp của miền Tây Nguyên đầy nắng gió, đặc biệt hơn thế nữa chuyến hành trình du lịch Kon Tum còn mang đến cho bạn cơ hội được thưởng thức những món ngon đặc sản của nơi đây.

 

Bún đỏ

Ảnh: @kody_uyvu

Nhắc đến những món ngon nhất định phải thưởng thức khi du lịch Kon Tum thì chắc chắn món bún đỏ sẽ được nhắc đến đầu tiên. Món bún nghe tên có vẻ còn hơi lạ nhưng hương vị sẽ khiến bạn mãi nhớ ngay lần đầu thưởng thức, khi được nấu từ các nguyên liệu chính là bún sợi vừa trắng mịn, gạch cua, chả chiên, trứng cút và rau ăn kèm, có lẽ vì phần nước lèo có màu đỏ âu và đậm đà hương vị mà cái tên bún đỏ được xuất hiện.


Gỏi lá

Ảnh: @tungngv07

Gỏi lá – Món gỏi đặc biệt mà có thể nói chỉ có ở miền Tây Nguyên, thế nên du lịch Kon Tum bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức xem có gì ngon mà được lòng nhiều du khách đến vậy. Món gỏi lá thường được bày ra mâm với từ 40 đến 50 loại lá khác nhau từ quen thuộc cho đến những loại chỉ có riêng ở miền rừng núi này, ở giữa sẽ là thịt ba chỉ luộc, tôm luộc, bì lợn và vài lát cá chép, đặc biệt không thể thiếu chén nước chấm thần thánh được pha theo công thức riêng.


Phở khô

Ảnh: @smallrose2410

Buổi sáng du lịch Kon Tum thưởng thức món phở khô là lý tưởng nhất. Một phần phở khô sẽ gồm có tô bánh phở mỏng dai được trộn cùng với một số nguyên liệu ăn kèm như thịt hoặc tôm băm nhuyễn cùng với hành khô, bên cạnh là tô nước lèo được ninh từ xương heo, nước hầm bò hoặc hầm gà vô cùng đậm đà, nếu bạn giỏi ăn cay thì đừng quên thêm tí tương ớt để tăng thêm hương vị nhé.


Thịt chuột đồng

Ảnh: @blackcoffee149

Nghe đến món chuột đồng nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến đặc sản của miền Tây sông nước, nhưng khi đến với Kon Tum bạn vẫn được thưởng thức đấy nhé. Thịt chuột đồng ngon nhất là vào lúc mùa vụ được ăn no nên con nào cũng to tròn và béo ngậy cả. Chuột đồng làm sạch tẩm ướp gia vị được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: Thịt chuột đồng chiên nước mắm, thịt chuột đồng nướng, thịt chuột đồng một nắng,… món nào cũng ngon cả.


Cơm lam

Ảnh: @vietnamesegod

Cơm lam Kon Tum được nấu từ thứ gạo nếp dẻo thơm nên khi chín tỏa mùi thơm của nếp cùng với mùi thơm của ống tre bao bọc bên ngoài vô cùng đặc biệt. Món cơm lam này bạn có thể chọn thưởng thức cùng với muối mè hoặc cùng với thịt gà nướng đều ngon cả, tất cả các hương vị quyện lại tạo thành một món ngon khó quên.


Thịt nhím

Ảnh: @thylaan

Du lịch vùng Tây Nguyên mà không thưởng thức những món ngon được chế biến từ thịt rừng là điều vô cùng đáng tiếc. Thế nên đến Kon Tum bạn nhớ thưởng thức món thịt nhím nhé, nhím sau khi được bắt về sẽ được làm sạch ướp gia vị cho thấm rồi đem nướng trên bếp than đỏ rừng, lúc vừa chín tới thì đem xuống thưởng thức liền cho ngon trọn vị, thường món thịt nhím sẽ được ăn cùng với rau rừng để ngon chuẩn vị.


Dế chiên

Ảnh: Pihien_1904

Dế chiên món đặc sản lạ mà quen, buổi tối tại Kon Tum được quây quần bên nhóm bạn cùng thưởng thức món dế chiên và nhâm nhi ngụm rượu ấm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Có nhiều loại dế được lựa chọn chiên nhưng ngon nhất có lẽ là dế cơm, thịt ngọt và đậm đà khi được nêm với lá chanh, sả và ớt.


Bún cua

Ảnh: @phuong.risa

Có thể bún cua không phải là món ăn quá xa lạ với bạn nhưng khi thưởng thức món bún này tại Kon Tum bạn sẽ cảm nhận thật khác ở phần hương vị đấy. Tô bún thơm ngon với phần nước lèo được nấu từ thịt cua nên có vị ngọt đậm đà, điểm tô trên tô bún là vài lát huyết, chả cua và miếng da heo, để tăng thêm độ ngon thì bạn sẽ ăn kèm với rau thơm và giá sống.


Heo Măng Đen quay

Ảnh: @minhminh2612

Thêm một món ngon đặc sản nữa mà bạn nhất định phải thưởng thức khi du lịch Kon Tum – Heo Măng Đen quay hay còn được gọi với tên khác là heo rẫy quay. Heo được nuôi thả rừng nên thịt rất ngọt và săn chắc, lúc tầm 20 kg sẽ được lựa chọn thịt, loại bỏ bộ đồ lòng sau đó ướp gia vị vào bên trong và đem quay. Cách thưởng thức món heo Măng Đen quay đúng chuẩn là ăn kèm với rau rừng.


Xôi măng

Ảnh: Tran.tran.tran

Xôi măng món ăn sáng quen thuộc của người dân Kon Tum và là món ngon để lại trong lòng du khách thật nhiều ấn tượng bởi hương vị khác lạ. Xôi được nấu từ thứ gạo nếp dẻo thơm, phần măng được kho cùng với thịt hoặc cá để tăng độ đậm đà hương vị.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận