MIỀN TRUNG YÊU THƯƠNG

Trong 3 ngày 8-9-10/11, New World Travel đã phối kết hợp cùng CLB Lữ hành Unesco Hà Nội đến 3 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Hà Tĩnh để trao quà cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do đợt lũ lụt vừa qua.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình, một trong những xã bị ngập lụt và thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ lịch sử vừa qua.

Đoàn đã trao 30.000.000đ cho 3 điểm trường:

- Trường THCS Sơn Thủy

- Trường mầm non Sơn Thuỷ

- Trường tiểu học Phù Hoá

Bên cạnh đó đã trao thêm 32.300.000đ cho 99 hộ dân tại Nhà văn hoá thôn Mỹ Hoà, xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ.

Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục tới xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị để trao quà cho 02 trường học và 40 hộ dân:

- Trường THCS Ba Lòng: 10 triệu đồng

- Trường mầm non Ba Lòng: 10 triệu đồng

- 40 hộ dân bà con dân tộc Vân Kiều tại xã Ba Lòng: 20 triệu đồng

Sáng ngày 10/11/2020, đoàn tiếp tục tới xã Thạch Bình - TP Hà Tĩnh trao tặng:

- Trường mầm non Thạch Bình: 10.000.000đ

- 20 hộ dân tại địa bàn: 10.000.000đ

Khi trực tiếp tận nơi chứng kiến, đoàn mới thực sự hiểu được sự tàn phá khủng khiếp của lũ lụt nguy hiểm và khốc liệt đến như thế nào. Thực sự chia sẻ với những đau thương, mất mát của người nông dân nơi đây, bão lũ đã rút nhưng sức tàn phá của nó thật khủng khiếp, khi tất cả tài sản, hoa màu, gia cầm, gia súc đều không còn. Thật khó có ngòi bút nào có thể diễn tả được những khó khăn, vất vả, thiếu thốn mà người dân sẽ cần để tái thiết lại cuộc sống thường nhật của họ. Chỉ một đêm tới sáng, nước đã san bằng tất cả… Trường học hoang tàn, trống trải, các em học sinh hiện vẫn chưa thể trở lại lớp học, rất nhiều học sinh tiểu học đang được gửi đi học tại một số trường lân cận.

Xin chân thành cảm ơn tới những đóng góp của các Cá nhân, Tập thể và Doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng đoàn.

Một vài hình ảnh trong chuyến đi

* New World Travel

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận