Món ngon Phú Quốc – Ăn là ghiền

Phú Quốc gây ấn tượng trong lòng du khách không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên mà còn bởi hải sản tươi ngon tạo nên một nguồn ẩm thực phong phú. Hải sản ở đây vô cùng đặc biệt và có thể chế biến thành những món ngon mà bất cứ ai dù chỉ một lần ăn thử cũng dễ “phải lòng”.

 

Phú Quốc ở đâu?

Phú Quốc còn được mệnh danh là Đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam trực thuộc tỉnh Kiên Giang gồm 22 đảo nhỏ xung quanh hợp thành Huyện đảo Phú Quốc. Đảo Phú Quốc nằm ở phía tây nam của Việt Nam và trong vịnh Thái Lan, cách thành phố Rạch Giá 120km, cách thành phố Hà Tiên 45km và có diên tích là 574km², chiều dài 50km.


Đồ ăn Phú Quốc có gì hấp dẫn?

Phú Quốc từ lâu đã được biết đến là một địa điểm du lịch có nhiều nhà hàng, khách sạn đẳng cấp sang trọng, nhiều bãi biển đẹp và nhiều món ăn ngon, trong đó hấp dẫn nhất là phải kể đến các món từ hải sản.


+ Còi biên mai nướng

Còi biên mai nướng muối ớt là món ăn khoái khẩu của những người sành ăn ở Phú Quốc. Vị mặn của muối, vị cay của ớt và vị ngọt của còi biên mai trộn lẫn tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt. So với các món xào, luộc, còi biên mai nướng còn giữ được độ giòn, dai hơn rất nhiều.


+ Bún kèn

Ảnh: Todayanneats

Điều làm sự khác biệt của bún kèn Phú Quốc đó là cá được xay nhuyễn giống chà bông chứ không để nguyên miếng. Do đó mà vẫn giữ được hương vị cá có vị bùi và mặn mà, thơm ngon. Nguyên liệu làm nên món bún kèn rất đơn giản: bún gạo tươi sợi nhỏ, rau sống gồm rau thơm, rau răm, dưa leo, giá và đu đủ bào. Tô bún kèn như tổng hòa của các màu sắc trắng của bún, giá, xanh của rau, đỏ của ớt, vàng cam của đu đủ bào, và vàng của nước lèo và cá xay nguyễn, cùng với vị beo béo của nước cốt dừa, ngọt đậm đà của cá, cay của ớt.


+ Bún quậy

Bắt nguồn từ bún tôm Bình Định, nhưng bún quậy Phú Quốc đã được biến tấu nên có phần khác biệt từ khâu chế biến, nguyên liệu thêm thắt hay cách thưởng thức của người ăn. Điều thu hút thực khách chính là nguyên liệu tươi ngon, mọi người đều có thể xem quy trình làm ra tô bún và còn tự mình chế nước chấm. Một tô bún quậy thường có tôm, cá, mực tươi xay nhuyễn, hành ngò đã được xắt nhỏ, nước lèo, thêm gia vị rồi quậy đều cũng như để làm chín phần cá tôm. Bề ngoài tô bún quậy có thể không bắt mắt nhưng mùi vị lại rất khó quên.


+ Canh nấm tràm hải sản

Nấm tràm là đặc sản có một không hai của Phú Quốc, người dân trên đảo đã kết hợp một cách hoài hòa giữa nấm tràm với hải sản tươi trên đảo như mực, tôm, hào bao … tạo ra món canh nấm tràm tuyệt hảo, mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và rất bổ dưỡng. Thưởng thức món canh nấm tràm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của nấm, thơm nồng của tiêu và đậm đà hơn khi dùng chung với nước nắm cá cơm Phú Quốc.


+ Gỏi cá trích

Trong sự phong phú về nguồn thực phẩm của biển và sự độc đáo của cách chế biến, từ lâu gỏi cá trích đã trở thành là món ăn mang đậm hương vị của vùng biển đảo Phú Quốc được nhiều người ưa thích. Sự pha trộn hài hòa giữa thịt cá còn tươi sống với các nguyên liệu hành tây, hành tím, dừa nạo… đem lại một món ngon mang đậm đà hương vị của biển.


+ Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh tươi đem luộc ăn cùng với muối tiêu chanh là ngon nhất. Ghẹ Hàm Ninh khá nhỏ nhưng thịt chắc, ăn rất thơm, vị ngọt đậm đà tươi ngon không nơi nào có được. Ghẹ Hàm Ninh hương vị hấp dẫn không thua kém gì cua biển Cà Mau, cua Huỳnh Đế của Nha Trang hay bất kỳ đặc sản nào ở Hạ Long.


Gợi ý các quán ăn, nhà hàng nên ghé ở Phú Quốc

Khi du lịch Phú Quốc, để thưởng thức được những món ăn ngon nhất, trọn vị nhất bạn nên đến các địa chỉ sau:
- Bún quậy Kiến Xây: 28 Bạch Đằng
- Quán hải sản Ớt Ngọt: 129 Trần Hưng Đạo
- Quán Bún Kèn Út Lượm: Đường 30/4
- Nhà hàng Cơm Bắc 123: Số 60 đường 30/4, KP 1
- Chuồn Chuồn Bistro & Skybar: Đồi Sao Mai, 69 Trần Hưng Đạo
- Nhà hàng Xin Chào: 66 Trần Hưng Đạo.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận