THÔNG TIN CHUNG VỀ HỘ CHIẾU VIỆT NAM

HỘ CHIẾU VIỆT NAM HIỆN NAY CÓ THỂ CHIA LÀM 3 LOẠI:

- Hộ chiếu Phổ Thông (Popular Passport):  Được cấp cho mọi công dân Việt nam, có hộ khẩu và Chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này khi nhập cảnh tại các cửa khẩu quốc tế phải qua các lối đi thông thường và có thể được miễn visa nhập cảnh theo qui định của các nước đến. Người du học hoặc xuất cảnh định cư cũng sử dụng hộ chiếu phổ thông.

- Hộ Chiếu Công Vụ (Official Passport): Được cấp cho các quan chức chính phủ đi nước ngoài do công vụ của nhà nước. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo qui định của nước đến.

- Hộ Chiếu Ngoại Giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho các quan chức ngoại giao của chính phủ đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền đến tất cả các nước. Người cầm hộ chiếu này có quyền ưu tiên qua các cổng ưu tiên đặc biệt khi nhập cảnh và được ưu tiên miễn visa nhập cảnh theo quy định của nước đến.

ĐỊA CHỈ CẤP ĐỔI HỘ CHIẾU TẠI CÁC THÀNH PHỐ - TỈNH THÀNH:

Thành Phố Hà Nội:

- Cục quản lý xuất nhập Cảnh Việt Nam - 44 Trần Phú - Hà nội: Cấp đổi Hộ chiếu còn hạn trên 1 tháng áp dụng với tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp Hà Nội - 44 Phạm Ngọc Thạch: Cấp mới Hộ chiếu - Cấp đổi Hộ chiếu (HC dưới 1 tháng Hộ khẩu Hà Nội) áp dụng với các Quận - Huyện Nội thành cũ.

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp Hà Nội - Số 2 Phùng Hưng - Hà Đông: Cấp mới Hộ chiếu - Cấp đổi Hộ chiếu (HC dưới 1 tháng Hộ khẩu Hà nội) áp dụng với các Quận - Huyện mới giáp với Số 2 Phùng Hưng - Hà Đông.


Thành Phố Hồ Chí Minh:

- Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam - 254 Nguyễn Trãi: Cấp đổi Hộ chiếu còn hạn trên 1 tháng áp dụng với tất cả công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh  Tp Hồ Chí Minh- 161 Nguyễn Du: Cấp mới Hộ chiếu - Cấp đổi Hộ chiếu (HC dưới 1 tháng Hộ khẩu HCM) áp dụng với các Quận - Huyện trong TP Hồ Chí Minh.

Thành phố - Tỉnh Thành khác:

- Phòng quản lý xuất nhập cảnh Thành phố - Tỉnh thành: Áp dụng cho Hộ khẩu tại Tỉnh thành sở tại.

LƯU Ý:

- Hộ khẩu ngoại tỉnh mà muốn làm Hộ chiếu tại Tỉnh – Thành phố nơi Đăng ký tạm trú tạm vắng điều kiện như sau:

- 01 Sổ đăng ký gốc tạm trú tạm vắng (Sổ KT3)

- Điền đơn khai Hộ chiếu online

- Chứng minh thư gốc không quá 15 năm của Nguyên Bản của Công An cấp (ko ép dẻo, ko mờ, ko rách nát).

- 04 ảnh 4x6 chụp trên phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, lộ 2 tai (chụp trong 6 tháng gần đây nhất)

- Lệ phí là 200.000 VND.

- Thời gian hẹn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh từ 8-10 ngày làm việc tính bắt đầu từ khi có giấy hẹn của Cục.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận