Các dịch vụ check-in "không tiếp xúc" của VNA

Hạn chế việc xếp hàng, tránh tập trung đông người ở sân bay nhằm giảm nguy cơ lây truyền dịch bệnh, VNA khuyến khích hành khách sử dụng các dịch vụ làm thủ tục check-in “không tiếp xúc” như sau.

Thủ tục check-in trực tuyến

Hành khách làm thủ tục check-in trực tuyến trên website hoặc qua ứng dụng di động VNA từ 24 tiếng cho đến 60 phút trước giờ khởi hành.

Sau khi hoàn thành quá trình làm thủ tục trực tuyến, VNA cung cấp cho hành khách “Thẻ lên máy bay trực tuyến”.  Hành khách có thể tự in thẻ ra hoặc nhận qua thiết bị điện tử. Nhân viên làm thủ tục sẽ kiểm tra thẻ lên máy bay trực tuyến, đóng dấu xác nhận lên đó hoặc sẽ đổi sang thẻ lên máy bay truyền thống và giao cho hành khách.

Chỉ với vài thao tác đơn giản ở bất cứ đâu, bạn có thể in hoặc lưu thẻ lên máy bay vào thiết bị di động để đến thẳng khu kiểm soát an ninh và cửa ra tàu bay. (Ảnh: VNA)

Thủ tục check in tại máy tự động (kiosk check-in) ở sân bay

Hành khách làm thủ tục check-in tại các kiosk ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng), Cam Ranh (Khánh Hòa), Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) trong khoảng thời gian từ 24 tiếng cho đến 45 phút trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa và 60 phút (chuyến bay quốc tế).

Để thực hiện làm thủ tục qua các kiosk check-in, hành khách cần thực hiện đúng quy định về hành khách, hành lý của VNA và các quy định hiện hành về giấy tờ tùy thân khi đi lại bằng máy bay.

Hành khách sử dụng dịch vụ Phòng Khách Bông Sen (hạng Thương gia, hội viên hạng Bạch kim/thẻ Vàng của VN, hội viên hạng thẻ Elite Plus của SkyTeam… ) vui lòng làm thủ tục tại quầy để được nhận thẻ mời vào Phòng Khách Bông Sen.

alt textQuầy kiosk check-in của VNA tại sân bay Nội Bài. (Ảnh: VNA).

Làm thủ tục check-in qua điện thoại

Hành khách gọi điện thoại đến tổng đài 1900 6265 trong thời gian từ 12 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay để được hỗ trợ làm thủ tục chuyến bay. Dịch vụ áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh. Hành khách khi sử dụng dịch vụ check-in qua điện thoại còn có đặc quyền lựa chọn ghế ngồi trên máy bay như ý muốnt, tiết kiệm đáng kể thời gian chờ đợi tại sân bay.

VNA triển khai dịch vụ Telephone Check-in qua tổng đài 1900 6265. (Ảnh: VIAGS).

Thủ tục check-in tại văn phòng thành phố

Dịch vụ làm thủ tục trong thành phố là tiện ích tối ưu giúp hành khách tránh được những bất tiện khi phải di chuyển với hành lý cồng kềnh từ thành phố ra sân bay, tiết kiệm thời gian so với việc làm thủ tục tại quầy ở sân bay.

Hành khách đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ Nội Bài, đến văn phòng VNA tại 20 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để làm thủ tục trong thành phố cho các chuyến bay có thời gian khởi hành trong ngày đến 2 tiếng trước giờ khởi hành.

Hành khách trải nghiệm dịch vụ In-town Check-in tại nội thành Hà Nội. (Ảnh: VNA).

Bên cạnh những nỗ lực của VNA, hành khách nên chủ động sử dụng các biện pháp phòng ngừa cho bản thân khi đến sân bay và trên máy bay như thường xuyên rửa tay, sử dụng khẩu trang, găng tay đúng cách theo chỉ dẫn của Bộ Y tế.

Nguồn: VNA

 

Phòng vé máy bay New World Travel

* Địa chỉ: 110-112 Bà Triệu - Hà Nội

* Tel: (024) 38446699

* Hotline: 0982023023 | 0912023023 (Zalo/ Viber/ Whatsapp)

* E-mail: info@neworldtravel.com.vn

* Website: neworldtravel.com.vn

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận