Chấp nhận giá tăng gấp đôi, vẫn chật vật thuê xe du lịch dịp cuối tuần

Theo các công ty du lịch, từ sau Tết đến nay, do nhu cầu đi lễ hội vào vào dịp cuối tuần tăng cao, dịch vụ thuê xe du lịch luôn trong tình trạng khan hiếm, giá xe tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

http://baotintuc.vn/xa-hoi/chap-nhan-gia-tang-gap-doi-van-chat-vat-thue-xe-du-lich-dip-cuoi-tuan-20170219085133671.htm

Du khách đi lễ các đền chùa đầu năm luôn đông đúc vào dịp cuối tuần.

Khoảng 2 tuần nay, trên các diễn đàn du lịch luôn "nóng" thông tin các văn phòng du lịch cần đặt xe với "giá nào cũng chấp nhận". 

Do khách đoàn đã đặt trước, nên nhiều văn phòng du lịch không có xe riêng, mà phải đi thuê xe ngoài luôn trong tình trạng "căng như dây đàn" và chấp nhận giá xe "kỷ lục".

Anh Đặng Thanh Tùng, giám đốc Neworld Travel mấy ngày nay phải đôn đáo gọi điện các nơi đặt xe 29 và 45 chỗ cho các khách đoàn, với giá cao gần gấp đôi, nhưng cũng phải đến phút cuối mới đặt được xe. 

“Trong dịp này, nhiều doanh nghiệp nhận hàng trăm đoàn khách nhưng không thuê được xe. Nhiều doanh nghiệp cho thuê xe còn phải huy động cả xe chở công nhân viên, xe cũ... nhưng cũng không đáp ứng đủ cho thị trường Hà Nội”, anh Đặng Thanh Tùng cho biết.

Ông Tuấn, nhà xe Tuấn Lâm cho biết: “Do nhu cầu đi vào mùa lễ hội tăng cao, nên dịp này nhà xe ưu tiên nhóm gia đình đặt trước bởi kết thúc hành trình họ trả "tiền tươi, thóc thật" luôn, trong khi đặt qua văn phòng du lịch thường khoảng 1 - 2 tháng sau mới trả tiền. Còn với công ty du lịch nào thanh toán sòng phẳng thì nhà xe vẫn ưu tiên chạy để giữ chỗ có đơn đặt hàng những mùa thấp điểm”.

Lý giải nguyên nhân “khan khiếm” xe vào dịp cuối tuần, anh Đặng Thanh Tùng cho biết: “Do việc cấm công chức, viên chức đi lễ chùa vào ngày thường thực hiện nghiêm. Nhất là sau sự việc một số viên chức của Bảo hiểm xã hội Hà Nội và Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu (Bộ Công thương) bị kỷ luật do đi lễ chùa nên hầu hết công chức, viên chức đều tranh thủ đi vào ngày nghỉ nên nhu cầu tăng cao. Thậm chí từ nay đến hết tháng 3, ngày nghỉ cuối tuần luôn trong tình trạng khan hiếm xe”.

“Lịch đặt xe của chúng tôi cơ bản kín hết tháng 2 âm lịch. Nguyên nhân nếu không đi tuần này thì nhiều đoàn phải lùi sang các tuần sau. Giá thuê trong tháng Giêng này khá cao, giảm dần tháng 2 âm lịch. Ngày thường, vẫn có đoàn các cụ nghỉ hưu, người kinh doanh tự do đi lễ, còn những ngày cuối tuần thì các đoàn đặt gần như kín chỗ”, ông Tuấn cho biết.

Cùng với lệnh cấm công chức, viên chức đi lễ chùa trong ngày thường, công tác tổ chức lễ hội năm nay cũng tốt hơn, kinh tế tăng trưởng nên nhu cầu đi du xuân kết hợp đi lễ chùa đầu năm cầu may mắn, cũng là nguyên nhân tăng so với các năm trước. Các doanh nghiệp du lịch, nhà xe đều chung nhận định tình hình khan hiếm xe vào dịp cuối tuần sẽ kéo dài đến hết tháng 2 âm lịch.

Bài, ảnh: Xuân Cường

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận