Hỗ trợ hoàn, đổi vé máy bay do ảnh hưởng của dịch

Những hành khách của các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh có thể đổi vé sang các chuyến mới hoặc đổi thành voucher du lịch.

Với Vietnam Airlines (VNA), những hành khách đã đặt vé nhưng chuyến bay bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể hoàn vé sang voucher du lịch, với ưu đãi tặng thêm 10% giá vé. Voucher có giá trị sử dụng một năm kể từ ngày xuất, có thể đổi ra các sản phẩm, dịch vụ của VNA như vé máy bay, chọn ghế ngồi, hành lý, nâng hạng vé...

Chính sách áp dụng cho các vé nội địa có lịch khởi hành từ ngày 29/1, trong cả trường hợp khách yêu cầu hoàn vé hoặc các chuyến bay bị hủy, chậm kéo dài, khởi hành sớm do dịch bệnh hoặc theo yêu cầu của nhà chức trách. Bên cạnh đó, hãng cũng miễn lệ phí và miễn điều kiện đổi vé cho hành khách không chọn hình thức trên.

Trong Covid-19, phi hành đoàn VNA sẽ thực hiện đo thân nhiệt hành khách tại cửa ra máy bay, bên cạnh quy trình đo thân nhiệt bắt buộc tại cửa nhà ga và cửa an ninh. Du khách thực hiện đeo khẩu trang tại sân bay và trên các chuyến bay. Ảnh: Vietnam Airlines

Bamboo Airways thông báo, hành khách của các chuyến bay bị ảnh hưởng bởi dịch sẽ được đổi vé miễn phí, không phụ thu chênh lệch sang các chuyến bay mới, không cách quá 72 giờ. Trong trường hợp 72 giờ không có chuyến bay nào, hành khách có thể đổi sang chuyến bay gần nhất. Với hành khách có nhu cầu đổi sang các chuyến bay quá 72 giờ sẽ được thay đổi miễn phí, có phụ thu chênh lệch.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, hãng tiến hành kiểm tra thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn tại quầy làm thủ tục, cửa ra máy bay và trên máy bay cho hành khách. Từ ngày 29/1, hãng tặng khẩu trang diệt khuẩn Perfetta cho các hành khách sử dụng dịch vụ bay tại các quầy vé hoặc cửa lên máy bay.

Để hạn chế khả năng lây nhiễm chéo, hãng tạm dừng phục vụ chăn và suất ăn, chỉ cung cấp đồ uống trên chuyến bay. Với hạng Thương gia và tại Phòng chờ Thương gia, hãng tạm dừng phục vụ khăn lạnh và ấn phẩm.

Với Vietjet Air, những khách hàng của các chuyến bay đến Vân Đồn (Quảng Ninh) từ 29/1 đến 13/2 có thể đổi thời gian và hành trình bay. Các chặng bay thay thế là TP HCM - Hà Nội, TP HCM - Hải Phòng, TP HCM - Thanh Hóa, TP HCM - Vinh, với điều kiện khởi hành mới trong 72 giờ so với thời gian khởi hành ban đầu. Với các trường hợp chuyển chuyến bay quá 72 giờ, hành khách được đổi miễn phí, có phụ thu chênh lệch giá vé. Khách hàng có thể bảo lưu vé trong 365 ngày kể từ ngày khởi hành ban đầu.

Du khách lưu ý trước các chuyến bay cần khai báo y tế điện tử trước khi đến sân bay và tuân thủ quy định kiểm tra thân nhiệt, thực hiện đeo khẩu trang tại sân bay và trong suốt chuyến bay.

* Nguồn: VnExpress

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận