[Nhỏ mà không nhỏ] Đảm bảo sức khỏe của hành khách trên mỗi chuyến bay

Đảm bảo an toàn là yếu tố ưu tiên hàng đầu của VNA, trong đó sức khoẻ của hành khách trên mỗi chuyến bay được VNA chăm chút từ những điều nhỏ nhất. Từ những chiếc chăn ấm, suất ăn nóng cho đến những trang thiết bị y tế chuyên dụng như máy khử rung tim luôn được VNA đảm bảo.

Sự cần thiết cho những chuyến bay an toàn

Máy sốc tim tự động còn gọi là máy khử rung tim bên ngoài tự động (Automated External Defibrillator – AED) sử dụng để phục hồi nhịp tim khẩn cấp.

Từ năm 2004, Cơ quan Hàng không Liên bang đã yêu cầu các hãng hàng không thương mại Hoa Kỳ bổ sung máy AED trên các chuyến bay chở khách cỡ lớn cùng ít nhất một tiếp viên hàng không và đào tạo phi hành đoàn biết cách sử dụng.

Trước đó, Hãng hàng không đầu tiên trang bị máy khử rung tim là British Caledonia vào năm 1986. Một số hãng hàng không hiện có trụ sở tại Anh cũng lắp đặt thiết bị AED, bao gồm Virgin, British Airways và EasyJet.

Số liệu về các trường hợp tim ngừng đập, thậm chí tử vong đột ngột do các bệnh liên quan đến tim trên các chuyến bay thương mại hiện chưa có con số chính xác. Tuy nhiên, các nhà thống kê cho biết do nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đang ngày càng tăng cao, trong đó có không ít hành khách thường xuyên là người già và những người mắc bệnh mãn tính. Bởi vậy, những trường hợp khẩn cấp về tim mạch trên máy bay bất ngờ xảy ra thì máy khử rung tim chính là niềm hy vọng giúp tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân.

 

Máy khử rung tim được đặt trên buồng lái A350 của VNA. (Ảnh: ĐTV).

 

Trong mọi trường hợp, VNA luôn sẵn sàng hỗ trợ hành khách

Theo đại diện Ban Kỹ thuật, máy khử rung tim tự động không phải là hạng mục bắt buộc phải lắp trên tàu bay theo tiêu chuẩn của IATA, EASA & CAAV. Tuy nhiên, với lộ trình hướng tới chất lượng dịch vụ cao nhất, VNA luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới sức khỏe và sự an toàn của hành khách trên mỗi chuyến bay.

Những chuyến bay từ 4 giờ bay trở lên đều được VNA chủ động trang bị máy khử rung tim tự động. Từ những tàu bay thân rộng như A350 và Boeing 787 đến một số tàu A321 (334, 335, 336, 398, 602, 606, 610) đều đã được triển khai lắp đặt từ 8/2015. Đến thời điểm hiện tại, khá nhiều trường hợp đã sử dụng máy rung tim trong các tình huống khẩn cấp.

Các tiếp viên của VNA đều được trải qua một khóa đào tạo ngắn về việc sơ cứu, cấp cứu, trong đó có những tiếp viên có chứng chỉ sẽ được sử dụng máy khử rung tim trong trường hợp khẩn cấp. Mặc dù hoạt động này khiến chi phí vận hành khai thác của VNA tăng lên nhưng với định hướng dịch vụ hoàn hảo, đem lại hành trình an toàn và trải nghiệm tuyệt vời cho hành khách thì không gì là không thể.

 

Những chuyến bay từ 4 giờ bay trở lên đều được VNA chủ động trang bị máy khử rung tim tự động. (Ảnh: Tùng Lâm).

 

Giữ vững đẳng cấp 4 sao, VNA luôn xác định trải nghiệm trên chuyến bay là một yếu tố quan trọng làm hài lòng hành khách và đóng góp tích cực trong việc lựa chọn hãng hàng không. Bên cạnh việc đổi mới trải nghiệm văn hóa, giải trí trên các chuyến bay, VNA luôn chú trọng vào những trang thiết bị về sức khỏe, đáp ứng đúng tiêu chuẩn quy định và mang lại hiệu quả cao khi triển khai trong thực tế.

Việc trang bị máy khử rung tim tự động trên chuyến bay chính là minh chứng rõ nét cho sự “lắng nghe để thấu hiểu” hơn các khách hàng của mình. Luôn hoàn thiện với những bước tiến vững chắc, VNA đang nỗ lực thay đổi từ những điều nhỏ nhất để nâng cấp chất lượng dịch vụ và chinh phục sự hài lòng của hành khách.

* Nguồn: VNA

 

Phòng vé máy bay New World Travel

* Địa chỉ: 110-112 Bà Triệu - Hà Nội

* Tel: (024) 38446699

* Hotline: 0982023023 | 0912023023 (Zalo/ Viber/ Whatsapp)

* E-mail: info@neworldtravel.com.vn

* Website: neworldtravel.com.vn

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận