Những quốc gia du khách đi đâu cũng không sợ gặp "biến"

Theo đánh giá của Viện Kinh tế và Hòa Bình, Việt Nam là quốc gia an toàn hơn cả Mỹ.

Viện Kinh tế và Hòa Bình có trụ sở ở Australia vừa công bố GPI (chỉ số hòa bình trên thế giới) dành cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới 2016. Đây là lần thứ 6, Iceland - quốc gia luôn nằm trong top người dân hạnh phúc nhất thế giới - đứng thứ nhất.

nhung-quoc-gia-du-khach-di-dau-cung-khong-so-gap-bien

Nạn khủng bố ngày một lan rộng ở nhiều quốc gia trên thế giới thì các đất nước có độ an toàn cao luôn là lựa chọn hàng đầu của khách du lịch. Ảnh: Alamy.

Danh sách 10 quốc gia an toàn trên thế giới gồm: Iceland, Đan Mạch, Áo, New Zealand, Bồ Đào Nha, cộng hòa Czech, Thụy Sĩ, Canada, Nhật Bản và Slovenia. Việt Nam đứng thứ 59.Anh, quốc gia giàu có ở châu Âu, chỉ đứng thứ 47 và Mỹ đứng thứ 103.

Điểm số mà viện Kinh tế và Hòa bình chấm cho các nước dựa vào nhiều tiêu chí như: sự bất ổn trong khu vực, sự hiện diện của vũ khí hạt nhân cũng như số lượng nhân viên an ninh và cảnh sát, tỷ lệ tội phạm thấp.

Bí kíp an toàn khi du lịch ở nước ngoài (theo khuyến cáo từ Bộ Ngoại giao Anh):

Thường xuyên kiểm tra các cảnh báo hoặc lời khuyên từ bộ ngoại giao hoặc bộ du lịch ở nước mình trước khi quyết định đi đến một địa điểm nào đó.

Xem và đọc tin tức về nước mình định tới du lịch.

Thận trọng ở khu vực công cộng và những nơi thu hút người nước ngoài như quán bar, khách sạn, nhà hàng...

Nên cảnh giác ở mọi nơi, nếu thấy điều gì đáng ngờ nên báo ngay cho cảnh sát địa phương. Thực tế chỉ ra rằng nhiều cuộc khủng bố đã thất bại do sự cảnh giác của người dân.

Chắc chắn về tuyến đường bạn sẽ đi và có một kế hoạch dự phòng nếu trên đường đi du lịch bạn gặp sự cố.

Cố gắng tránh các thói quen thường ngày của bạn - vì điều đó sẽ biến bạn dễ trở thành mục tiêu của kẻ xấu. Thay đổi thời gian, tuyến đường mình đi trong cuộc hành trình sẽ giúp bạn giảm thiểu mối nguy.

Lưu trong điện thoại của bạn những số điện thoại phòng khi khẩn cấp.

Không nên quá khoe khoang và nên kín đáo trên mạng xã hội khi bạn đang đi du lịch. Bạn có thể khoe những bức ảnh khi bạn đã an toàn trở về nhà.

Thông báo cho bạn bè, người thân, nhân viên khách sạn về nơi bạn sẽ đi và thời gian quay về.

Xác định những địa điểm an toàn trên của bạn như trạm cảnh sát, bệnh viện, nhà công vụ dọc theo tuyến đường bạn đi. Đó là những nơi bạn có thể tìm kiếm để trú ẩn trong trường hợp khẩn cấp.

St. 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận