THÁM HIỂM HANG VA

Liên hệ Mã tour: ND2018
Tags:

Không có đủ thời gian để chinh phục hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, tour ”Thám hiểm Hang Va” là một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất cho bạn trong kỳ nghỉ ngắn ngày.

Tour được thiết kế cho khách đi trong 2 ngày 1 đêm để thám hiểm: hang Va và hang Nước Nứt. Hai hang này được đánh giá là chia sẻ chung nguồn nước với Hang Sơn Đoòng và sở hữu hệ thống thạch nhũ và tháp đá vôi dưới nước đẹp đến mê hoặc. Bạn sẽ cảm nhận điều ấy khi tự mình đặt chân vào giữa khung cảnh tuyệt vời này và trải nghiệm nó một cách tự nhiên nhất.

Để chuyến hành trình đi vào khám phá lòng đất của bạn được an toàn, bạn sẽ cần phải có một sức khỏe tốt cùng những kỹ năng leo núi cơ bản để chinh phục nhiều hoạt động khác nhau, bao gồm: băng rừng, trèo đèo lội suối, luồn hang, v.v.

Đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn có những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình chinh phục hai hang này.

Lưu ý: Lộ trình có thể thay đổi vì điều kiện thời tiết

 

NGÀY 01: PHONG NHA - HANG NƯỚC NỨT - CẮM TRẠI TẠI CỬA HANG VA

Để tiện cho du khách, chúng tôi sẽ đón bạn tại khách sạn mà bạn ở trong khu vực Phong Nha vào khoảng 8h00 đến 8h30 sáng. Đoàn sẽ được xe đưa đến Phong Nha. Tại đây, tất cả mọi người sẽ nhận được các thiết bị cần thiết và những chỉ dẫn an toàn cho suốt hành trình. Lưu ý, bạn sẽ được yêu cầu ký xác nhận vào Phiếu miễn trừ trách nhiệm trước khi đoàn di chuyển đến điểm xuất phát của cuộc hành trình nằm trong khu vực vườn quốc gia (mất khoảng 45 phút).

Từ điểm xuất phát, đoàn sẽ đi dọc theo một con dốc thoải, sau đó gặp đường mòn dẫn đến vách đá vào hang Nước Nứt. Lối vào hang ban đầu sẽ khá khó khăn. Bạn sẽ được trang bị nón bảo hiểm (hiệu Petzl) và đèn đội đầu có độ sáng 2 Oát (dùng cho chuyến Thám hiểm Sơn Đoòng). Khung cảnh hang rộng lớn sẽ mở ra trước mắt. Du khách sẽ có thời gian nghỉ ngơi, chụp hình, thưởng thức nước ướp lạnh và khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của hang. Đoàn sẽ ăn trưa trước cửa hang.

Sau bữa trưa, đoàn tiếp tục vượt những mỏm đá, những đoạn dốc và địa hình phức tạp để đến địa điểm cắm trại ở gần cửa vào Hang Va. Trà, cà phê luôn có sẵn để phục vụ tại đây trước khi bạn bắt đầu bữa tối với những món ăn hấp dẫn nhất được chuẩn bị bởi các đầu bếp chuyên nghiệp của Oxalis. Đoàn sẽ nghỉ ngơi qua đêm tại đây, tận hưởng không gian núi rừng ban đêm và chuẩn bị cho những trải nghiệm mới trong ngày tiếp theo.

 

NGÀY 02: HANG VA - PHONG NHA

Ngày thứ 2 của hành trình hứa hẹn nhiều điều thú vị hơn. Bữa sáng sẽ bắt đầu lúc 8h để nạp năng lượng trước khi xuất phát.

Vì đoạn đầu ở cửa hang Va khá dốc, có nhiều đá sắc và trơn trượt, nên bạn phải thật cẩn thận trong từng bước di chuyển. Để đảm bảo an toàn, chúng tôi sẽ cung cấp nón bảo hiểm, đeo đai an toàn và nhiệm vụ của bạn là men theo đoạn dây thừng đã được căng sẵn ở trong hang. Xin lưu ý, tất cả mọi người sẽ phải mang đai an toàn trong suốt thời hành trình này.

Nếu thời gian cho phép, bạn sẽ có cơ hội sải mình bơi lội ở đoạn cuối của dòng chảy trước khi đi ngược dòng sâu vào trong hang. Hoạt động chính sẽ là lội nước trong dòng sông ngầm, trèo qua các mỏm đá, luồn mình qua các khe hẹp. Trên đường đi, các tảng đá lấp lánh sẽ dần xuất hiện, và chúng sẽ  trông tuyệt vời hơn khi có ánh đèn chiếu vào. Độ cao của nước có thể lên đến ngực, do đó việc bị ướt là không tránh khỏi.

Thử thách tiếp theo sẽ chờ đợi ở điểm cuối của đoạn đường khi các thành viên phải vượt qua chướng ngại vật này để có thể lên được vùng cao hơn của hang. Ở đây, thạch nhũ với những kiểu kiến tạo độc đáo nhất trên thế giới sẽ làm bạn thực sự bất ngờ và cảm thấy thú vị. Một điều chắc chắn rằng, tất cả mọi người sẽ có khoảng thời gian riêng để chụp ảnh, lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc hành trình. Oxalis sẽ chuẩn bị đèn chiếu sáng (chất lượng ngang với chuyến Thám hiểm Sơn Đoòng) để hỗ trợ đoàn, chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhất.

Cuối cùng, đoàn sẽ rời khỏi hang, quay lại điểm cắm trại, ăn trưa và nghỉ ngơi trước khi bắt đầu di chuyển trở về vào khoảng 2 giờ chiều. Khoảng thời gian dự tính về đến Phong Nha sẽ là 5 giờ chiều.

 

Thám Hiểm Hang Va

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi.

- Vượt 10km rừng núi với địa hình không bằng phẳng

- Đi 3km và lội nước trong hang (mực nước có đoạn cao tới ngực, nhiệt độ nước khoảng 17 độ C)

- Leo dốc cao khoảng 150m (từ đường đến đỉnh núi)

- Vượt chướng ngại vật cao 20m với sự hỗ trợ của dây thừng và dây đai

- 2 ngày / 1 đêm trong rừng và hang động

Chinh phục Hang Tiên

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi:

- Vượt 8km đường rừng với địa hình núi đá không bằng phẳng

- Lội qua các con suối (ngang đầu gối)

- Đi 5.5km trong hang

- Cắm trại 2 ngày 1 đêm trong rừng

- Điều kiện tham gia:

+ Kỹ năng trekking cơ bản

+ Lưu ý: Giày của bạn sẽ bị ướt trong suốt chuyến đi vì phải băng qua sông, suối.

 

Thám hiểm Hang Tiên

Hãy đảm bảo thể lực của bạn phù hợp với các hoạt động sau cho chuyến đi:

- Vượt 22 km đường rừng với địa hình núi đá không bằng phẳng

- Đi 6.5km trong hang

- Leo dốc cao khoảng 150m (chiều cao từ thung lũng cho đến đỉnh núi)

- Cắm trại 3 ngày 2 đêm trong rừng

- Điều kiện tham gia: Kỹ năng trekking cơ bản

Lưu ý: Giày của bạn sẽ bị ướt trong suốt chuyến đi vì phải băng qua sông, suối.

Chúng tôi (chuyên gia hang động hoặc hướng dẫn viên) có quyền từ chối phục vụ, chấp nhận hoặc giữ lại bất cứ thành viên nào trong đoàn tham quan trong bất cứ thời điểm nào vì lý do an toàn. Chúng tôi sẽ không bồi thường hay hoàn lại tiền trong những trường hợp này.

Hãy tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp hoặc chat với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc gì.

 

CHÚNG TÔI SẼ CUNG CẤP

- Thiết bị đi hang và thiết bị an toàn, bao gồm: nón bảo hiểm, đèn pha, găng tay, trang bị dây (harness)

- Thiết bị cắm trại: lều (đi kèm với mùng chống muỗi), đèn cắm trại, túi ngủ, đệm & gối

- Giày đi rừng đơn giản (trong trường hợp bạn không có giày riêng), cỡ giày 36-46

- Túi khô (cho quần áo và đồ dùng cá nhân ngoại trừ đồ điện tử)

- Các bữa ăn: ăn trưa nhẹ (ngày 1), ăn tối (ngày 1), ăn sáng (ngày 2), ăn trưa (ngày 2)

- Hướng dẫn viên hang động (ngôn ngữ: Tiếng Anh & Tiếng Việt) và phụ tá

- Đội vận chuyển mang đồ cắm trại và chuẩn bị các bữa ăn

- Hộp chống thấm (dùng chung) dành cho điện thoại và máy ảnh nhỏ (hộp có kích cỡ cao 20cm x 15cm hoặc 22cm x 20cm; chỗ cho máy ảnh lớn có giới hạn)

- Bình lọc và làm sạch nước

- Các vật dụng cần thiết cho cắm trại, toilet thân thiện với môi trường, toilet có chỗ ngồi kiểu phương Tây

- Túi cấp cứu và thiết bị cứu hộ (Chỉ được sử dụng bởi hướng dẫn viên và nhân viên khuân vác)

 

BẠN CẦN CHUẨN BỊ

- 1 quần dài và 1 áo dài tay loại nhanh khô và thuận tiện cho hành trình đi bộ

- 1 đôi giày leo núi chuyên dụng chất lượng tốt dành cho các địa hình hiểm trở (KHÔNG mang giày chống thấm vì thoát nước không tốt)

- 2 đôi vớ dài, dày (không mang vớ ngắn)

- 1 ba lô để đựng đồ cá nhân

- 1 khăn nhỏ

- 1 bộ đồ cắm trại (quần đùi cũng được, mang thêm áo khoác vào mùa lạnh)

- 1 đôi dép sử dụng tại khu cắm trại

- 1 bộ đồ sạch để thay sau hành trình

- Vật dụng cá nhân khác như: kem chống muỗi, kem chống nắng, nón, máy ảnh, đồ lót, đồ tắm rửa, v.v.

- Áo ấm và quần dài mặc ban đêm và bơi lội (nếu đi trong khoảng tháng 2 – tháng 3)

 

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH MỘT CHUYẾN DU LỊCH VUI VẺ & BỔ ÍCH !