TRẢI NGHIỆM ISTANBUL CÙNG TURKISH AIRLINES

Turkish Airlines, Hãng Hàng không bốn sao, có mạng bay đến 120 quốc gia (nhiều nhất trên thế giới) với hơn 300 điểm đến khắp Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ, Trung Đông…Hiện nay Turkish Airlines có các chuyến bay xuất phát từ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Istanbul và từ đó có thể nối chuyến đến 112 thành phố châu Âu và mỗi thành phố lớn thuộc châu Âu có tới 3-4 chuyến bay mỗi ngày.

Istanbul là 1 trong những sân bay đông khách nhất thế giới, và là 1 cửa ngõ quan trọng nối liền các hành trình từ  giữa châu Á và châu Âu cũng như châu Âu qua Mỹ. Hành khách dễ dàng nối chuyến qua Istanbul. Mỗi ngày hành khách có nhiều lựa chọn cho chuyến bay của mình để có thể tham gia city tour miễn phí.

Hành khách đươc trải nghiệm city tour hoàn toàn miễn phí khi:

  • Có chuyến bay quốc tế quá cảnh tại Istanbul của Turkish Airlines.

  • Có visa hợp lệ để nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ tại Istanbul.

  • Thời gian transit tối thiểu 6 tiếng.

Hành trình bay gợi ý tham gia City Tour Istanbul:

Khởi hành từ Việt Nam: Bạn bay từ TP.HCM buổi tối vào 21h30, đến Istanbul 5h sáng hôm sau, thay vì chọn chuyến bay tiếp từ Istanbul đi lúc 7- 8h sáng thì bạn hãy chọn chuyến bay buổi chiều, khoảng 14h hoặc thậm chí trễ hơn.

Khởi hành về Việt Nam: Bạn có thể chọn chuyến bay sáng từ châu Âu/Mỹ để về đến Istanbul vào khoảng 14h, tham gia City Tour để về lại sân bay lúc 22h và bay về TPHCM/Hà Nội từ Istanbul trên chuyến bay lúc 2h sáng.

Sau khi nhập cảnh vào Istanbul, hành khách đến quầy Hotel Desk/Tour Desk ở khu vực Arrival, xuất trình thời gian của chặng bay tiếp theo, quầy sẽ cung cấp City Tour tùy theo thời gian quá cảnh của mỗi hành khách.Visa hợp lệ để nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ

Với những du khách có visa hợp lệ đang còn hiệu lực, hoặc thẻ cư trú (green card, permanent resident permits) còn hiệu lực của Mỹ, Anh, các nước Schengen và Ireland thì được làm e-visa vào Thổ Nhĩ Kỳ. Hành khách làm e-visa có thể truy cập vào link https://www.evisa.gov.tr/en/apply/ để làm online và đóng phí 45USD trực tiếp trên website. Sau đó hành khách sẽ nhận e-visa qua email, có thể in ra hoặc lưu trên điện thoại để sử dụng.

Thời gian đẹp nhất để tham gia City Tour

Chương trình City Tour đầu tiên bắt đầu lúc 8h30, chương trình cuối cùng bắt đầu lúc 16h, có 4-5 chương trình mỗi ngày. Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí, bao gồm hành trình tham quan các địa danh nổi bật của Istanbul, bữa trưa hoặc bữa tối và cả vé vào cổng các điểm tham quan, hành khách chỉ tốn duy nhất cho tiền tips cho guide (guide tiếng Anh).

Điều đặc biệt là, chương trình City Tour vẫn khởi hành kể cả khi chỉ có 1 khách duy nhất, nhưng phần lớn chương trình nào cũng khởi hành với ít nhất 10 khách từ rất nhiều quốc gia khác nhau. Hành khách có thể tham khảo thêm thông tin ở link này http://www.istanbulinhours.com/tour-schedule

Hành khách sẽ được đi tham quan hầu hết các điểm tham quan đẹp nhất của khu phố cổ Sultan Ahmet, như Blue Mosque, bảo tàng Hagia Sofia, cung điện Dolmabahce, cung điện Topkapi, cảng biển ngay biển Marmara, đi ngang qua những bức tường thành nổi tiếng dọc biển được lưu giữ từ thời đế chế Ottoman…

Trong các chương trình City Tour trong ngày thì đẹp nhất là chương trình cuối, khởi hành lúc 16h và kết thúc lúc 21h. Chương trình này kéo dài tới 5 giờ, bởi vậy hành khách sẽ được tham quan rất nhiều điểm đến, được ngắm cảnh hoàng hôn đẹp mê hồn trên Golden Horn ngay vịnh Bosphorus và thưởng thức bữa tối miễn phí ngon tuyệt ở nhà hàng. Nếu bạn muốn đi tour khám phá Istanbul về đêm, bạn nên đi vào mùa hè, khoảng từ tháng 5 tới tháng 10, vì đó là thời điểm ngày dài, 9h tối trời vẫn hửng sáng.

Hoặc hành khách có thể chọn chuyến bay từ Istanbul đi tiếp tầm giờ 17h để đi tour 9am – 3pm, chương trình này cũng nhiều thời gian và bao gồm bữa trưa, lại ban ngày nên quan sát được nhiều hơn. Chương trình này hợp với thời gian mùa đông vì thời gian này sẽ ấm hơn là sáng sớm hoặc chiều tối.

 

 

Công ty cổ phần du lịch Tân Thế Giới - Neworld Travel

Địa chỉ: Tầng 09, Tòa nhà Ducati, 110-112 Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: (024) 38446699 | Fax: (024) 38228678 | Hotline: 0912023023

Email: info@neworldtravel.com.vn

Website: www.neworldtravel.com.vn

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận