VNA khuyến cáo hành khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang

Tất cả hành khách tại nhà ga, bến tàu, xe... đi trên phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là trên máy bay phải thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan đôn đốc, nhắc nhở, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang tại các cảng hàng không, nhà ga và trên mọi phương tiện giao thông công cộng để phòng, chống Covid-19. 

Theo đó, để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với hành khách đi trên phương tiện giao thông công cộng, các hãng hàng không, TCT Cảng và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tiếp tục thực hiện nghiêm quy định yêu cầu toàn bộ hành khách (bao gồm cả người Việt Nam và nước ngoài) bắt buộc đeo khẩu trang đúng cách trong thời gian trên máy bay, khi làm thủ tục, thời gian ở cảng hàng không, sân bay. Bên cạnh đó, hành khách và người đưa tiễn bắt buộc đeo khẩu trang trong phạm vi cảng hàng không, sân bay. 

Hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang khi làm thủ tục tại sân bay. (Ảnh: VNA).

Với nguyên tắc “An toàn là số một”, “khách hàng là trung tâm”, nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, VNA thực hiện nghiêm chỉ đạo của nhà chức trách.

VNA áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình… Tiêu chuẩn dịch vụ trên không được đơn giản hóa để hạn chế việc tiếp xúc nhiều lần.

VNA áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện. (Ảnh: Hoàng Hà).

Bên cạnh những nỗ lực của VNA, hành khách nên chủ động sử dụng các biện pháp phòng ngừa cho bản thân khi đến sân bay và trên máy bay theo chỉ dẫn của Bộ Y tế. Hành khách có thể tự làm thủ tục để không phải lên sân bay từ sớm thông qua các dịch vụ như làm thủ tục qua website www.vietnamairlines.com, ứng dụng di động VNA, kiosk đặt tại sân bay; làm thủ tục qua tổng đài 1900 6265 hoặc làm thủ tục trong trung tâm thành phố Hà Nội, Đà Nẵng.

* Nguồn: VNA

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận