10 ‘bí kíp’ để có trải nghiệm tuyệt vời trong lần đầu tiên du lịch một mình

Du lịch một mình hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, để có một chuyến đi du lịch một mình thú vị, đặc biệt đối với những bạn lần đầu tiên đi, thì những bí kíp dưới đây thực sự cần thiết cho bạn.

1. Lên kế hoạch về nơi bạn đến

Trong chuyến đi du lịch một mình lần đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch kỹ càng về nơi mình đến, cũng như nơi bạn sẽ nghỉ ngơi. Bạn nên tránh đi những chuyến xe sẽ đến nơi vào ban đêm, cũng như tránh ở những nơi vắng vẻ. Lên kế hoạch cận thận sẽ giúp bạn chủ động được lịch trình, và tránh lãng phí thời gian.

Lên kế hoạch cụ thể trước chuyến đi để tránh bị lãng phí thời gian.

Lên kế hoạch cụ thể trước chuyến đi để tránh bị lãng phí thời gian. Ảnh: Lifehack

2. Du lịch một mình hãy khám phá mọi thứ nhiều nhất có thể

Đừng bao giờ dành phần lớn thời gian để nghỉ ngơi tại nhà nghỉ hoặc khách sạn, cũng đừng lãng phí nhiều thời gian của bạn trên các trang mạng xã hội. Bạn biết đấy, bạn đang đi du lịch cho bản thân bạn lần đầu tiên trong cuộc đời, do vậy những vùng đất mới sẽ là nơi bạn được tự do khám phá, mà không phải e ngại bất kỳ ai. Vì vậy, hãy ra ngoài và trải nghiệm tất cả mọi thứ từ: Đi bộ, đi xe đạp, đi xe bus, xe lửa… hãy cảm nhận mọi thứ nhiều nhất có thể.

Tự mình khám phá những nơi mình sẽ đặt chân đến.

Tự mình khám phá những nơi mình sẽ đặt chân đến. Ảnh: Lifehack

3. Cố gắng nói “đồng ý” với tất cả mọi thứ

Cố gắng nói từ “đồng ý” mọi lúc mọi nơi, tức là bạn đang chấp nhận những thử thách và những điều mới mẻ mà chuyến đi mang lại. Từ những chuyến đi, bạn sẽ có cơ hội được mọi người mời ăn trưa, mời tham dự một đám cưới địa phương, tham dự một bữa tiệc, hoặc ăn một món ăn đặc sản của địa phương. Nói đồng ý với những lời đề nghị thú vị và bạn sẽ ngay lập tức thấy được những điều hay ho mà mình được trải nghiệm.

Đừng sợ thử thách bản thân mình.

Đừng sợ thử thách bản thân mình. Ảnh: Lifehack

4. Đừng bao giờ “tiết kiệm” một nụ cười 

Không quá lời khi cho rằng, nụ cười chính là liều thuốc xóa tan mọi khoảng cách ngôn ngữ và văn hóa. Nụ cười chính là cách giúp bạn làm quen với những người hoàn toàn xa lạ, đây cũng là cách giúp bắt đầu một câu chuyện thú vị. Bên cạnh đó, nụ cười cũng là dấu hiệu của sự tự tin và một trái tim ấm áp. Do vậy đừng bao giờ tiết kiệm nụ cười của bạn với bất cứ ai bạn gặp trên đường nhé!

Đừng bao giờ "tiết kiệm" một nụ cười.

Đừng bao giờ “tiết kiệm” một nụ cười. Ảnh: Lifehack

5. Thể hiện lòng biết ơn khi nhận được sự giúp đỡ của người lạ

Tại một số điểm đến trong chuyến du lịch, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tử tế, ấm áp và thân thiện từ những người dân địa phương, hoặc từ những người bạn mới, thường thì bạn sẽ ít khi nghĩ rằng mình sẽ nhận được sự giúp đỡ này. Do vậy, hãy thể hiện sự biết ơn của bạn khi nhận được những sự giúp đỡ dù rất nhỏ bé, bằng cách học nói câu cảm ơn bằng ngôn ngữ của địa phương bạn đến.

Trong chuyến du lịch, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tử tế, ấm áp và thân thiện từ những người dân địa phương.

Trong chuyến du lịch, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự tử tế, ấm áp và thân thiện từ những người dân địa phương. Ảnh: Lifehack

6. Đừng chỉ nhìn chằm chằm vào máy ảnh

Điều này có nghĩa là khi đứng trước những danh lam thắng cảnh, những tòa nhà lịch sử, các khu vườn, thác nước, hay bất kỳ khung cảnh tuyệt vời nào khác, bạn hãy nhìn bằng chính đôi mắt của mình, chứ không phải nhìn ngắm nó thông qua ống kính của chiếc máy ảnh. Nhiều khách du lịch thường quá chú trọng đến hình ảnh họ chụp trong lúc đi du lịch, họ có thể chụp mọi lúc mọi nơi, nhưng họ không biết rằng những khoảnh khắc vô giá trong cuộc sống thường ít khi đến qua những tấm ảnh.

Đừng chỉ chằm chằm vào máy ảnh của mình.

Đừng chỉ chằm chằm vào máy ảnh của mình. Ảnh: Lifehack

7. Luôn cất giữ cẩn thận những giấy tờ quan trọng

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ luôn để sẵn một bản sao hộ chiếu và các giấy tờ tùy thân khi du lịch ra nước ngoài, hoặc khi đang đi du lịch trong nước, đề phòng trường hợp bạn sẽ mắc phải những vấn đề không may mắn.

Luôn cất giữ cẩn thận những giấy tờ quan trọng

Luôn cất giữ cẩn thận những giấy tờ quan trọng. Ảnh: Lifehack

8. Đừng mua quá nhiều các món đồ lưu niệm

Bạn phải luôn “tỉnh táo”, đừng để bản thân mình bị cám dỗ bởi những món đồ lưu niệm được người dân địa phương cho là hàng “độc”. Nhiều du khách mua nhiều các món đồ lưu niệm nhiều hơn mức cần thiết, thông thường các món đồ lưu niệm được bày bán tại các khu du lịch giá thường cao hơn giá trị thật rất nhiều. Hãy mua những món đồ bạn thực sự thấy ấn tượng, hoặc mua những món đồ thủ công tại các làng nghề truyền thống , nhằm giúp duy trì nghề thủ công của địa phương, hoặc mua những món đồ mà bạn biết, sẽ không có cơ hội mua ở bất kỳ nơi nào khác.

Đừng mua quá nhiều đồ lưu niệm.

Đừng mua quá nhiều đồ lưu niệm. Ảnh: Lifehack

9. Đừng sợ những định kiến

Nếu bạn đang khao khát được ăn những chiếc bánh burger của cửa hàng McDonald, hoặc bất kỳ món ăn quen thuộc nào của địa phương bạn tại nơi xa lạ, thì đừng ngại những định kiến và hãy thưởng thức nó. Hãy bỏ qua các lời khuyên của vô số khách du lịch khác rằng, những món ăn này không có hương vị đích thực, hoặc chỉ là những sản phẩm “nhái”, điều thực sự bạn cần quan tâm là hãy ăn những gì bạn thích, và làm những điều bạn thực sự muốn.

Nếu bạn muốn ăn humburger McDonald, hãy đến và thưởng thức nó!

Nếu bạn muốn ăn humburger McDonald, hãy đến và thưởng thức nó! Ảnh: Lifehack

10. Hãy luôn là chính mình

Một phần quan trọng của chuyến du lịch một mình là bạn được thoải mái với chính mình, làm điều mình thích và sống thật với chính mình. Bạn không phải cố gắng để làm vui lòng bất cứ ai, bạn cũng có thể bỏ lại sau lưng những quy chuẩn xã hội và sống với chính đam mê của mình. Đi du lịch một mình sẽ trao cho bạn cơ hội để hiểu xem thực sự đâu là con người thật của mình, cũng như trao cơ hội cho người khác được hiểu và chấp nhận con người thật của bạn. Thông thường nhưng du khách đi du lịch một mình, sẽ có xu hướng vui vẻ, cởi mở và dễ gặp những người bạn có chung sở thích.

Hãy là chính mình và thoải mái tận hưởng chuyến du lịch của mình.

Hãy là chính mình và thoải mái tận hưởng chuyến du lịch của mình. Ảnh: Lifehack

St.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận