10 bí quyết giúp chuyến bay của bạn hết tẻ nhạt

Chuẩn bị sẵn chút đồ ăn nhấm nháp, mang theo gối cổ hay đọc một cuốn truyện sẽ khiến những chuyến đi bằng máy bay của bạn không quá tẻ nhạt.

1. TỰ CHUẨN BỊ ĐỒ ĂN CHO MÌNH

Thường trên các chuyến bay với lịch trình dài đều có phục vụ ăn uống. Tuy nhiên, tự chuẩn bị đồ ăn cho mình để nhấm nháp “giết thời gian” cũng là điều vô cùng thú vị. Sẽ thật thích thú nếu bạn vừa xem phim, vừa nhấm nháp những viên ô mai đủ vị, hay những loại hạt quả khô như hạt điều, bánh ngọt, chocolate, các loại hoa quả khô như nho, chuối khô. Những đồ ăn này cũng giúp ngăn chặn những cơn đói bất ngờ.

Hãy mang một cuốn khi đi du lịch để "đề phòng" trường hợp phải chờ đợi tại sân bay, chắc chắn sẽ hữu ích

Hãy mang một cuốn khi đi du lịch để “đề phòng” trường hợp phải chờ đợi tại sân bay, chắc chắn sẽ hữu ích. Ảnh minh hoạ: Internet

2. CHUẨN BỊ TRANG PHỤC THOẢI MÁI

Bạn không thể bó mình trong những bộ trang phục kín đáo hay quá cầu kỳ trong một chuyến bay dài. Một bộ quần áo rộng, thoải mái và đủ ấm cũng thực sự thích hợp cho một chuyến bay dài. Bạn nên tránh các chất liệu tổng hợp quá nóng, cũng như tránh đeo đồ trang sức, thắt lưng và giày quá cầu kỳ. Thay vì quần jean cứng nhắc bạn nên chọn chất liệu co giãn để giữ cho đôi chân thoải mái. Vớ có thể giúp giữ ấm đôi chân và thay thế giày để bạn cảm thấy thoải mái trên chuyến bay. Tốt nhất nên mang thêm một chiếc khăn mỏng hay một chiếc áo khoác nhẹ. Chiếc khăn vừa là phụ kiện hữu dụng, vừa giúp bạn giữ ấm và có thể sử dụng trong những tình huống bất ngờ.

3. CHỌN ĐÔI GIÀY ĐẾ MỀM

Bạn phải mất một quãng đường khá dài để di chuyển trong sân bay khi làm thủ tục, đến phòng chờ. Hãy lựa chọn một đôi giày đế mềm để thuận tiện trong khi di chuyển.

4. SỬ DỤNG TAI NGHE CHỐNG ỒN

Hầu hết các hãng hàng không đều cung cấp thiết bị này cho hành khách trên những chuyến bay, vì vậy hãy nhớ sử dụng để tránh bị mệt mỏi bởi những tiếng ồn đặc trưng như tiếng động cơ, tiếng trẻ em la khóc, tiếng nói chuyện của khách xung quanh hay thậm chí là tiếng ngáy ngủ của người ngồi bên cạnh…

5. ĐEM THEO GỐI LÓT CỔ

Chuyến bay quá dài cộng với chỗ ngồi không thoải mái trên máy bay sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Hãy chuẩn bị một chiếc gối lót cổ êm cùng miếng che mắt để có thể dễ dàng chợp mắt, tận hưởng một giấc ngủ thoải mái.

6. ĐỌC MỘT CUỐN SÁCH HAY

Hãy mang một cuốn khi đi du lịch để “đề phòng” trường hợp phải chờ đợi tại sân bay, chắc chắn sẽ hữu ích. Ngoài ra bạn cũng có thể dành thời gian để đọc về cuốn sách giới thiệu địa điểm mà bạn sẽ tới du lịch trong chuyến đi này.

7. CHƠI GAME

Tải sẵn các chương trình giải trí về thiết bị di động. Mặc dù trên máy bay của hầu hết các hãng hàng không đều chiếu phim hoặc thậm chí trang bị màn hình riêng trước chỗ ngồi của từng hành khách, tuy nhiên chưa chắc đã đáp ứng được yêu cầu và sở thích của bạn.

8. BẮT CHUYỆN VỚI NGƯỜI KHÁC

Trong lúc ngồi chờ đợi giờ lên máy bay, bạn cũng có thể trò chuyện với những người có chung hoàn cảnh với mình. Những cuộc tán gẫu vui vẻ cũng có thể giúp bạn bớt nóng ruột.

9. LÀM VIỆC

Dành thời gian để trả lời email khách hàng, chỉnh sửa lại một số kế hoạch trong thời gian tới… Công việc này sẽ tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian đáng kể, đủ để bạn lên máy bay mà không cảm thấy mình đã phải chờ đợi quá lâu.

10. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MÁY BAY HẠ CÁNH

Trước khi máy bay hạ cánh, bạn có thể chải tóc, tắm, thay đổi quần áo để có một phong thái tự tin nhất cho cuộc hành trình mới.

St.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận