10 vật dụng du khách hay bỏ quên và cách ‘chữa cháy’

Những đồ vật nhỏ bé này thường bị bỏ quên và thiếu chúng, bạn sẽ gặp phải không ít phiền hà.

1. Vật dụng phòng tắm

Vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Bàn chải thường có sẵn trong các khách sạn. Ảnh: Flickr.

Thử liệt kê bất kỳ sản phẩm nào trong phòng tắm như bàn chải, kem đánh răng, kem cạo râu hay nước súc miệng…, chắc chắn bạn từng quên ít nhất một trong số chúng khi đi du lịch.

Tuy nhiên, hầu hết khách sạn đều cung cấp sẵn những vật dụng này. Nếu không thấy chúng trong phòng, bạn nên gọi lễ tân để hỏi. Còn trên các chuyến bay dài, hành khách cũng được phát một bộ bàn chải kèm kem đánh răng. Không có nước súc miệng khử mùi, bạn có thể dùng các loại nước uống có gas hay có chất cồn để làm việc đó.

2. Kính và các đồ hỗ trợ mắt

Việc quên kính hay lens và các đồ hỗ trợ mắt khác là điều thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, chúng không dễ dàng thay thế cái mới như bàn chải, kem đánh răng và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn nếu không có chúng.

Kính mát

Nếu tới châu Á, tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, không quá khó để bạn tìm cho mình một cặp kính mới, đúng số. Bạn có thể đặt mua ngay khi tới nơi, yêu cầu lấy gấp và chi trả một khoản tiền không nhỏ. Để tránh việc này, tốt nhất trước khi rời khỏi nhà đi du lịch, kính hay lens nên ở trên mắt bạn.

3. Dụng cụ sạc

Thời nay, danh sách đồ mang theo của bạn chứa đầy những thứ cần sạc pin như điện thoại, máy tính, máy ảnh kỹ thuật số, máy nghe nhạc… Trước khi phát hoảng vì nhớ ra quên mang sạc cho chúng, bạn nên hỏi mượn ngay những người cùng đi du lịch (nếu có).

Giải pháp hữu hiệu nhất thường là hỏi mượn lễ tân khách sạn. Vấn đề này không còn quá khó khắc phục vì các cửa hàng đồ điện tử có ở khắp mọi nơi, thậm chí một vài sân bay có sẵn khu vực sạc miễn phí. Nếu bạn là người luôn quên đồ sạc pin trong mọi chuyến đi, cần chuẩn bị riêng một túi đựng toàn bộ chúng và cho vào vali sớm nhất có thể.

4. Cục chuyển đổi

Cục chuyển đổi là vật không thể thiếu khi đi du lịch. Ảnh: Flickr.

Cục chuyển đổi là vật không thể thiếu khi đi du lịch. Ảnh: Flickr.

Các du khách quốc tế chuyên nghiệp luôn mang theo cục chuyển đổi như vật thiết yếu trong mỗi chuyến đi. Nhưng nhiều người dễ dàng quên vật nhỏ bé mà quan trọng này ngay khi bước ra khỏi cửa.

Bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi không có chúng. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng mua cục chuyển đổi ở sân bay hay mượn ở khách sạn. Nếu không sử dụng dây cáp usb để cắm vào cổng usb của TV cũng giúp bạn sạc được điện thoại. Đừng quên bật TV lên khi sạc.

5. Ô và áo mưa

Tiết kiệm hơn cả việc mua tạm ô hay áo mưa rẻ tiền trên đường, bạn có thể hỏi mượn những người xung quanh hay xin họ những túi rác chưa sử dụng cỡ lớn. Sau đó, đục lỗ ở đáy túi và trùm qua đầu, một chiếc túi nhỏ hơn còn nguyên đáy để làm mũ chùm. Không hẳn là một chiếc áo mưa thời trang nhưng khá hữu ích cho thời tiết mưa nhẹ.

6. Đồ trang điểm, tẩy trang và nước hoa

Với nhiều phụ nữ, không có lớp trang điểm trên mặt là “thảm họa”. Sau một chuyến bay dài, bạn nhận ra để quên đồ làm đẹp ở nhà và có thể sẽ rất khó khăn để tìm mua nhanh chóng những thứ y hệt.

Bạn có thể thử trải nghiệm các sản phẩm mới ở các cửa hàng mỹ phẩm, nhờ nhân viên bán hàng thử mẫu và đừng quên cảm ơn họ khi rời khởi cửa hàng. Tuy nhiên, cần chú ý với các thành phần trong sản phẩm nếu bạn là người dễ dị ứng. Nếu bạn quên đồ tẩy trang, có thể sử dụng xà phòng sữa để rửa cùng với nước thơm hay dầu oliu để loại bỏ các lớp trang điểm khó tẩy. Nếu không có nước hoa, đơn giản bạn chỉ cần xin mẫu dùng thử ở các cửa hàng nước hoa. Họ luôn có sẵn những lọ cực nhỏ dành tặng khách hàng trải nghiệm sản phẩm.

7. Tiền mặt

Ngày nay, việc quên tiền mặt không có gì khó giải quyết khi các cây rút tiền tự động có ở khắp mọi nơi. Nếu bạn ra nước ngoài, các cây ATM luôn là lựa chọn tốt để rút tiền mặt. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng việc này mà để hẳn tiền mặt ở nhà, bởi khi thực hiện giao dịch bạn bị tính phí.

8. Thuốc theo đơn của bác sĩ

Bạn đang có bệnh cần điều trị theo toa thuốc hàng ngày của bác sĩ và lại lỡ bỏ quên nó ở nhà? Nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để lấy lại đơn thuốc, đến các hiệu thuốc có uy tín và mua lại. Hoặc nếu có mua bảo hiểm du lịch, bạn có thể gọi cho họ nhờ giúp đỡ nếu không thể liên lạc với bác sĩ.

Mang theo các loại thuốc cần thiết khi đi du lịch. Nguồn: Internet

Mang theo các loại thuốc cần thiết khi đi du lịch. Nguồn: Internet

9. Đồ lót

Vật dụng cần thiết khi đi du lịch

Tới các cửa hàng đồ lót là giải pháp nhanh nhất khi bạn để quên chúng ở nhà. Ảnh: ppunlimited.

Tưởng chừng là vật bất ly thân khó quên nhưng đồ lót vẫn thường bị “bỏ lại”. Đây không phải đồ dễ thay thế.

Bạn có thể chạy ngay tới cửa hàng sắm sửa. Tiết kiệm hơn, bạn giặt sạch chúng bằng xà phòng và phơi trong khách sạn, có thể dùng máy sấy để khô nhanh hơn.

10. Tai nghe

Bạn thường sẽ chỉ nhận ra mình quên vật dụng cần thiết này khi muốn nghe nhạc hay xem phim trên máy bay. Nếu bạn trong tình trạng này, đừng quên tìm cơ hội hỏi tiếp viên để mượn một chiếc tai nghe miễn phí. Nhiều hãng hàng không sẽ cung cấp cho khách hàng tai nghe miễn phí khi có yêu cầu hoặc bán trên máy bay với giá rẻ.

St.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận