11 kiểu người nên tránh để chuyến du lịch thêm hấp dẫn

Mùa hè đã đến – mùa của những dự định về các chuyến đi xa thú vị. Chỉ cần nghĩ đến cảm giác được leo lên xe khám khá những vùng đất mới, cảm nhận hương vị cuộc sống khác lạ so với trước đây, chắc chắn sẽ không khỏi hồi hộp và háo hức.

11 kiểu người nên tránh khi đi du lịch

Tuy nhiên, việc lựa chọn người bạn đồng hành “hợp cạ” để đi cùng trong những chuyến phiêu lưu khám phá quả không phải là một chuyện dễ dàng. Do đó, để tránh một chuyến đi “thảm họa” khiến bạn phải “mặt nặng mày nhẹ”, bạn có thể tham khảo một số “bí kíp” dưới đây về những kiểu người bạn nên tránh trong chuyến du lịch của mình.

1. Người hơi tí là đi… vệ sinh

Người hơi tí là đi… vệ sinh

Lý do này tuy có vẻ khá “độc tài” và buồn cười nhưng nếu bạn không muốn đang trong cuộc khám phá, mà cứ mỗi 20 phút bạn và nhóm của mình phải tìm kiếm một trạm xăng hay bất cứ nơi nào đó có thể đi vệ sinh cho một thành viên duy nhất, thì bạn có thể suy nghĩ lại về việc có nên cho người này tham gia vào chuyến đi không.

2. Kiểu người thích thể hiện

Kiểu người thích thể hiện

Bạn biết đấy, kiểu người này không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì phát ra trên đài hay ti vi, họ luôn đưa ra những ý kiến về việc thay đổi không ngừng những nhà ga, những điểm dừng của chuyến đi. Nếu bỗng dưng bất thình lình gặp phải những tình huống khó xử trên đường thì người này không ngần ngại giở những chiêu trò “lừa bịp” ra để ứng phó.

3. Kiểu người nghĩ toàn bộ chuyến đi chỉ là để… hát

Kiểu người hát trong suốt chuyến đi

Người này sẽ hát theo bất kỳ những nghĩa “đen tối” nhất của mọi bài hát và hát liên tục không ngừng nghỉ, và bạn biết đấy từ ngữ của nó khá là thô tục. Đầu của bạn có lẽ sẽ bị “tổn thương” và tất cả những điều bạn muốn bây giờ là được ở một mình trong căn phòng yên tĩnh, nơi mà không ai có thể làm phiền bạn.

4. Những người theo “chủ nghĩa làm quá”

Những người theo “chủ nghĩa làm quá”

Họ luôn trong tình trạng phấn khích và thổi phổng tất cả mọi thứ, mặc dù bạn biết những điều đó không quá tuyệt hoặc quá tệ đến như vậy. Vui mừng và phấn khích về chuyến đi là điều hoàn toàn tự nhiên, nhưng nếu thường xuyên có những hành động  “làm quá” như vậy sẽ khiến mọi người khó chịu và điều bạn cần phải nói với họ là…. “Xuống giùm cho tui nhờ!”.

5. Những người là “quái xế” xa lộ

Những người là “quái xế” xa lộ

Đi với những người này sẽ khiến thần kinh của bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng, bởi họ chạy xe rất nhanh và ẩu, nếu không muốn khi bước xuống xe mà bạn vẫn trong tình trạng  “tim đập chân run” thì cách tốt nhất là nói không với những người này.

6. Những người có tay lái yếu

Những người có tay lái yếu

Nghe có vẻ khá buồn cười nhưng đi cùng với những người mới biết đi xe, tay lái còn chưa vững thì còn nguy hiểm hơn rất nhiều khi đi cùng các “quái xế”. Ngồi phía sau tay lái của những người này bạn cũng sẽ không ít lần bị thót tim đấy.

7. Kiểu người “sao cũng được”

Kiểu người “sao cũng được”

Họ không quan tâm những gì bạn yêu cầu, cũng không hề có ý kiến với bất kỳ một công việc nào, họ “giao”  tất cả những quyết định lên đầu bạn. Những từ họ thường trực nói là “sao cũng được” và “tùy bạn”, lúc đó bạn hiểu rằng, thành công của chuyến đi này đều được đặt lên vai của mình.

8. Kiểu người lên xe là… ngủ

Kiểu người lên xe là… ngủ

Họ thật sự không thể giữ cho đôi mắt của mình mở hơn 5 phút khi bắt đầu ngồi vào trong xe. Bạn có thể không thích những người nói nhiều, nhưng hãy nghĩ trường hợp bạn lái xe khá mệt mỏi và không còn ai để trò chuyện, trong khi xung quanh mọi người đều ngủ mê man với những tư thế “khó đỡ” thì còn gì… kinh khủng bằng!

9. Những người thích chỉ bảo người khác

Những người thích chỉ bảo người khác

Tuy người này ngồi ở phía sau bạn, nhưng miệng thì không ngừng nói bạn phải làm điều này hay không làm điều kia, họ luôn luôn tìm thấy “lỗi” của bạn để bắt bạn chỉnh lại, điều này rất dễ khiến bạn cảm thấy ức chế.

10. Những người không biết cảm thông với người khác

Những người không biết cảm thông với người khác

Bạn có thể kêu người đó dừng xe một chút vì bạn muốn đi vệ sinh quá không thể “nín nhịn” hơn được nữa, nhưng họ vẫn không chịu dừng lại chỉ vì không muốn làm gián đoạn chuyến hành trình. Bạn có thể lựa chọn đi cùng những người không biết cảm thông cho người khác không?

11. Những người không ngừng đưa ra những câu hỏi “trên trời dưới đất”

11 kiểu người nên tránh khi đi du lịch

Họ như những đứa trẻ phiền nhiễu khi liên tục đưa ra những câu hỏi kiểu “trời ơi đất hỡi” như: Chúng ta tới nơi chưa? Khi nào chúng ta mới tới? Sao thế này sao thế kia…

St.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận