8 bí kíp giúp bạn có một chuyến du lịch tiết kiệm

Du lịch tự túc, tránh du lịch vào mùa cao điểm hay sắp xếp linh hoạt cho lịch trình du lịch là những bí kíp giúp bạn có một chuyến đi thú vị, hoàn hảo nhưng vẫn tiết kiệm.

1. Du lịch tự túc

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch, không còn cách nào tuyệt hơn là tự lên kế hoạch du lịch cho chính bản thân mình. Bạn có thể lên kế hoạch cho mọi thứ từ việc lựa chọn điểm đến, săn vé máy bay giá rẻ hay đặt phòng khách sạn,… Tự mình lên kế hoạch và chuẩn bị chu đáo trước chuyến đi giúp bạn sẽ có những ngày nghỉ thật vui vẻ và ít tốn kém.

2. Đi cùng với bạn bè 

Thay vì đi du lịch một mình, bạn có thể đi du lịch cùng bạn bè hoặc người quen của mình. Đôi đi tiền phòng khách sạn cho một người cũng tương đương với giá phòng cho hai người hay trong một số trường hợp nếu bạn đi một mình sẽ tốn một khoản chi phí phụ thu, vì thế bạn nên cân nhắc việc đi du lịch cùng với bạn bè để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra trước đây thay vì bạn phải đến tận sân bay để mua vé hay tra cứu sổ danh bạ để tìm số điện thoại của khách sạn thì hiện nay bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin chuyến đi của mình trên các cộng đồng du lịch để tìm bạn đồng hành, giúp giảm đáng kể chi phí trong suốt hành trình.

Ảnh: Roughguides

Ảnh: Roughguides

3. Sử dụng phương tiện công cộng

Thay vì sử dụng các phương tiện giao thông “sang chảnh” như taxi thì bạn nên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng ở nơi mình đến du lịch như xe sowngthaew, tàu hỏa hay xe buýt hoặc bạn cũng có thể chọn phương pháp đi bộ nếu di chuyển ít. Dĩ nhiên, mức giá cho các loại phương tiện này bao giờ cũng rẻ hơn và biết đâu bạn sẽ có một cuộc hành trình vô cùng thú vị với các loại phương tiện này.

4. Linh hoạt trong lịch trình du lịch

Nếu bạn có một hành trình bay dài thay vì bay trực tiếp tới sân bay bạn có thể chọn dừng ở sân bay gần đó nếu chi phí cho chuyến bay thấp hơn. Hoặc thay vì chọn các khách sạn ngay khu vực trung tâm thành phố hay khách sạn gần các địa điểm du lịch nổi tiếng bạn có thể chọn khách sạn hơi xa trung tâm một chút nhưng có xe đưa đón miễn phí vào trung tâm.

Ảnh: Roughguides

Ảnh: Roughguides

5. Đi chậm

Thay vì bạn cố gắng nhồi nhét tất cả mọi thứ vào chuyến đi thì bạn hãy thử “đi chậm”, nếu thời gian bạn dành cho chuyến đi quá ít thì bạn có thể chọn một vài địa điểm nổi bật để thăm thú thay vì đi hết tất cả các địa điểm theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”. Việc chọn đi chậm không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn mở ra cơ hội trải nghiệm hành trình theo một hướng mới, đa dạng và bạn sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái, không mệt mỏi sau các chuyến đi dài.

6. Tránh mùa du lịch cao điểm

Nếu có thời gian linh hoạt, bạn hãy tránh đi du lịch vào những ngày cao điểm bởi lúc này giá dịch vụ sẽ đắt đỏ hơn ngày thường rất nhiều và tại các địa điểm du lịch bao giờ cũng đông đúc du khách. Chẳng hạn, nếu bạn du lịch tới Thái Lan vào dịp Giáng sinh chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc bạn tới đó vào cuối tháng Giêng khi mùa cao điểm lễ hội đã qua.

Ảnh: Roughguides

Ảnh: Roughguides

7.  Đổi ngoại tệ

Khi đi du lịch nước ngoài, bạn nên đổi tiền ngay tại sân bay bởi vì tỷ giá ngoại tệ sẽ thấp hơn so với trong thành phố. Nếu bạn đổi tiền ở một nơi khác có thể mức tỷ giá sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiểm tra mức phí rút tiền áp dụng cho những cây ATM ở nước ngoài hay cân nhắc đến việc mở một tài khoản thẻ tín dụng thuộc loại không phải trả phí quy đổi (hoặc loại có tích điểm cho mỗi lần quy đổi).

8. Linh hoạt trong việc chọn hãng hàng không hay khách sạn

Thay vì cứ “trung thành” với một hãng hàng không hay một khách sạn nào đó, bạn có thể linh hoạt hơn chẳng hạn như bạn có thể xem trong thời gian đó có hãng hàng không hay khách sạn nào đang giảm giá hay có áp dụng chương trình khuyến mãi nào không, chắc chắn việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

St.

Chia sẻ:

Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận