Khám phá các món ăn Nhật Bản nổi tiếng, hấp dẫn du khách

Nổi tiếng là một trong những “thiên đường ẩm thực” của Châu Á, Nhật Bản luôn biết cách khiến du khách phải trầm trồ về sự đa dạng và độc đáo trong văn hóa ẩm thực. Chắc chắn khi đến đây, “chiếc bụng đói” của bạn sẽ được chiêu đãi với vô vàn các món ăn Nhật Bản nổi tiếng. Hãy cùng điểm qua 15 món ngon không thể bỏ lỡ khi đến đất nước mặt trời mọc nhé!

1. Trải nghiệm món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất - Sushi

Có thể nói Sushi là một trong những “biểu tượng ẩm thực” của Nhật Bản. Chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ thưởng thức món ăn này ngay tại chính gốc quê nhà. 

Sushi được kết hợp từ cơm và giấm gạo, nắn thành những miếng nhỏ, phủ lên các nguyên liệu khác như hải sản, rong biển, rau củ quả tươi. Món ăn này thường được ăn kèm với tương và wasabi tùy theo sở thích của mỗi người.

Không chỉ là một món ăn đơn thuần, Sushi còn thể hiện tư duy và cảm thức về cái đẹp của người Nhật Bản.

2. “Tan chảy” với thịt lợn mềm của mì quốc dân Ramen

Nếu đã đến Nhật Bản mà không thưởng thức một tô “mì quốc dân” thì thật đáng tiếc. Mì Ramen khiến mọi tín đồ ẩm thực phải “say như điếu đổ” vì được thỏa mãn từ thị giác, khứu giác cho đến vị giác. 

Phần nước dùng của món ăn này được nấu từ xương gà hoặc thịt lợn, thịt bò, hải sản tạo nên hương vị đa dạng. Điểm nhấn của món ăn có thể kể đến là phần topping vô cùng bắt mắt với thịt lợn mềm, trứng, hành lá, rong biển siêu hấp dẫn.

3. “Lạ miệng” với món cơm trộn trứng sống kiểu Nhật

Cơm trộn trứng sống là món ăn khá phổ biến tại Nhật Bản. Món ăn được chế biến khá đơn giản: chỉ cần một tô cơm nóng dẻo, thêm trứng gà sống, nước tương, kim chi, cá ngừ, đậu tương lên men… và hành ngò là đã có thể thưởng thức ngay.

4. Thưởng thức Sashimi - “món quà” may mắn từ đại dương

Nhắc đến các món ăn Nhật Bản nổi tiếng thì không thể bỏ qua Sashimi. Món ăn này không chỉ là tinh hoa ẩm thực Nhật Bản mà còn phổ biến rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, để thưởng thức món Sashimi đầy nghệ thuật thì bạn nhất định phải đến xứ Phù Tang.

Sashimi là những lát cá hoặc hải sản tươi sống, ăn kèm với mù tạt, củ cải trắng, lá tía tô…

5. Tempura - món ngon Nhật Bản nhất định phải thử

Với những tín đồ yêu thích món ăn vặt thì phải gọi ngay một suất Tempura khi đến Nhật Bản. Món ăn nổi tiếng này được làm từ hải sản, rau rừng, rau củ… tẩm bột và chiên trong dầu. Bạn sẽ cảm nhận được ngay hương vị thơm tho, giòn ngon và thanh ngọt đặc biệt khi đưa Tempura vào trong miệng.

6. Tonkatsu - thịt heo chiên xù kiểu Nhật Bản

Tonkatsu là một món ăn được chế biến từ thịt heo và hầu như mọi nhà hàng của Nhật Bản đều phục vụ món ăn này. Các lát thịt heo dày sẽ được nhúng vào bột, phủ trong vụn bánh mì rồi chiên trong dầu, mang đến hương vị độc đáo khi thưởng thức.

7. Giòn rụm với thịt gà chiên ướp gia vị Karaage

Món Karaage luôn được các tín đồ thích ăn thịt gà thưởng thức mỗi khi đến Nhật Bản. Karaage được chế biến từ gà đã ướp gia vị, nước tương, sau đó tẩm bột và chiên trong dầu. Món ăn ghi điểm tuyệt đối với độ giòn ngon khó cưỡng và không nhiều dầu mỡ.

Món Tonkatsu thường được ăn kèm với cơm nóng để tăng thêm độ thơm ngon.

8. Cơm nắm Onigiri - món ăn ngon, tiện lợi của người Nhật 

Một trong những món ăn Nhật Bản nổi tiếng mà bạn chắc hẳn đã từng được nghe qua là cơm nắm Onigiri. Tuy có hình thức và thành phần đơn giản nhưng Onigiri lại là món ăn nằm trong danh sách yêu thích của nhiều du khách nước ngoài. Cơm nắm Onigiri được làm từ một nắm cơm có phần nhân bên trong đa dạng như thịt cá hồi, cá ngừ, umeboshi, tôm mayonnaise và bọc bằng lá rong biển bên ngoài.

9. Thưởng thức mì Udon - món mì quốc túy của Nhật Bản

Mì Udon cũng là món ăn nổi tiếng của xứ Phù Tang. Bởi vì mì Udon có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh nên bạn có thể thưởng thức món ăn này vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Mì được làm từ bột mì với sợi to dày, chan nước dùng và thêm các nguyên liệu khác như hành lá, tàu hủ vào thưởng thức. Nước dùng của mì Udon thường được chế biến bằng nước tương, mirin, nước chiết xuất từ thịt, cá, rau củ…

10. Trải nghiệm món bò thượng hạng nhúng lẩu Sukiyaki

Sukiyaki là món ăn truyền thống của gia đình người Nhật nhưng lại là đặc sản gây thương nhớ với nhiều khách du lịch. Lẩu Sukiyaki sử dụng thịt bò thái mỏng nhúng trong nước sốt và nước trứng. Nước dùng là hỗn hợp gia vị như nước tương, rượu sake, rượu mirin, đường… mang đến một trải nghiệm thượng hạng và thơm ngon khi thưởng thức.

Sukiyaki thơm ngon từ những miếng thịt bò tươi sạch thái mỏng cho đến nướng dùng độc đáo.

11. Shabu Shabu - Lẩu bò vị nguyên bản

Nếu là tín đồ của món lẩu thì bạn phải thử ngay Shabu Shabu khi đến nhà hàng của Nhật. Món lẩu bò vị nguyên bản Shabu Shabu được gọi là “quốc lẩu” tại đất nước Hoa anh đào. Nguyên liệu chủ yếu của món lẩu này là thịt bò, nước lẩu nấu từ rong biển, đậu phụ, cải bắp, nấm… Thịt bò thái mỏng sẽ được nhúng trong nước dùng đang sôi khoảng 10 giây khi ăn. Món lẩu vô cùng thanh ngọt, giàu dinh dưỡng rất phù hợp cho gia đình và bạn bè quây quần thưởng thức với nhau trong mùa đông lạnh lẽo.

12. Ấn tượng với mì Soba: Dùng nóng hay lạnh đều ngon khó cưỡng

Một trong các món ăn Nhật Bản mà bạn không nên bỏ lỡ nữa là mì Soba. Loại mì này cũng giống như Udon, có thể thưởng thức nóng hay lạnh đều được và hương vị cũng đặc biệt. Mì Soba được chế biến từ bột lúa mạch, giòn và dễ gãy hơn các sợi mì khác. Sợi mì sẽ được luộc chín, nhúng trong nước súp lạnh hoặc nóng được nấu từ tảo bẹ, vảy cá ngừ khô, nước tương, rượu mirin…. Mì Soba có hương vị thơm ngon hơn khi ăn kèm với nước tương shoyu.

13. Bắt mắt với thịt bò ướp sốt, nướng trên lửa Yakiniku

Nếu đã hơi chán những món nước hoặc món chiên xào rán nhiều dầu mỡ, vậy thì bạn hãy gọi Yakiniku. Món thịt bò ướp sốt và nướng trực tiếp trên lửa với nhiệt độ vừa phải, đảm bảo giữ được độ tươi ngon và dinh dưỡng khi ăn. Chất lượng của món ăn này sẽ tùy thuộc vào chất lượng thịt bò và phong cách chế biến của từng đầu bếp.

Có thể với món Yakiniku, bạn sẽ khó cưỡng lại sức hấp dẫn từ những lát thịt bò đang chín xèo xèo trên bếp.

14. Takoyaki - món ăn đường phố Nhật ngon nức tiếng

Khi nhắc đến ẩm thực đường phố Nhật Bản sẽ có rất nhiều người nghĩ ngay đến Takoyaki. Món ăn này đã quá phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, nhưng vẫn thú vị hơn khi thưởng thức tại quê hương chính gốc của món ăn. Takoyaki hay còn gọi là bạch tuộc nướng, các miếng bạch tuộc được bọc với lớp vỏ giòn rụm tạo nên từ bột mì, bột dashi, bắp cải, trứng gà… Bên ngoài được phủ thêm một ít vụn cá ngừ khô và hành lá càng tăng thêm hương vị thơm ngon phong phú khi cho vào miệng.

15. Đậu tương lên men Natto - món ăn sáng giàu dinh dưỡng

Natto là một món ăn đậm chất Nhật Bản, không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Món ăn được chế biến từ đậu nành, ủ lên men tự nhiên ở 40 độ C suốt 24h. Chính hương vị hăng nồng của Natto đã chinh phục rất nhiều thực khách nước ngoài khi thưởng thức.

Chắc chắn rằng nền ẩm thực xứ Phù Tang không chỉ gói gọn trong danh sách các món ăn Nhật Bản mà Du lịch Tân Thế Giới - New World Travel vừa chia sẻ, mà còn có rất nhiều đặc sản khác. Hãy liên hệ ngay để cùng đến Xứ sở Hoa anh đào tuyệt vời các bạn nhé!

Liên hệ tư vấn 24/7 👉 0982.023.023 (iMessage/ Zalo/ Viber)

---------

Du lịch Tân Thế Giới - New World Travel

☎ (024) 38.44.66.99

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận