Kinh nghiệm du lịch Mexico

Mexico, tên đầy đủ là Liên bang Mexico, là một nước cộng hòa liên bang rộng lớn thuộc Bắc Mỹ. Mexico có lãnh thổ phía bắc giáp với Mỹ, giáp với Guatemala và Belize về phía đông nam, phía đông giáp với Vịnh Mexico, phía tây và tây nam giáp với Thái Bình Dương.

 

 

Một số thông tin chung

Mexico là quốc gia thiên nhiên và văn hóa đặc sắc. Là cái nôi của 2 nền văn hóa lớn là Maya và Aztec, bên cạnh đó còn nhiều nền văn hóa khác như Olmec, Toltec, Teotihuacan và Zapotec, Mexico đứng đầu trong các nước châu Mỹ và đứng thế sáu trên thế giới về số lượng di sản nhân loại trong danh sách UNESCO. Mexico là quốc gia có số dân sử dụng tiếng Tây Ban Nha đông nhất trên thế giới, và là một quốc gia sở hữu hệ thống ngôn ngữ bản xứ rộng lớn và phức tạp, với 68 nhóm ngôn ngữ khác nhau, kể cả các ngôn ngữ kế thừa từ các nền văn hóa cổ xưa. Các ngoại ngữ thông dụng nhưu tiếng Anh và tiếng Đức cũng được sử dụng phổ biến. Đa phần dân số Mexico theo Thiên Chúa giáo, trong đó Công giáo Roma chiếm số lương đông đảo nhất r đến các nhánh khác.

 

Nên đi du lịch Mexico vào lúc nào?

Với lãnh thổ giáp Vịnh Mexico và Thái Bình Dương, Mexico có các kiểu khí hậu khác biệt tùy theo từng vùng giáp biển khác nhau. Khí hậu êm dịu của Mexico biến nơi đây trở thành địa điểm du lịch lý tưởng dù là vào mùa hè hay mùa đông. Các vùng giáp biển thường cso thời tiết nóng nhất vào tháng 6 đến tháng 8, trong khi các thành phố lớn đạt nhiệt độ cao nhất vào khoảng tháng 4 và tháng 5 và nhiệt độ thấp nhất là vào tháng 1 tháng 2. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 đến tháng 5 và nối tiếp là 4 tháng mùa mưa. Mùa bão kéo dài từ tháng 6 tới hết tháng 11, khuyến cáo du khách theo dõi thông tin dự báo thời tiết để tránh những sự cố đáng tiếc trong chuyến đi.

 

Đến Mexico bằng cách nào?

Do vị trí địa lý nằm ở Trung Mỹ, cách xa các châu lục khác nên giao thông liên kết giữa Mexico và các quốc gia khác châu lục còn khá khó khăn. Từ Việt Nam chỉ có đường bay của Air France là có thể đưa bạn đến với Mexico mà chỉ phải quá cảnh 1 lần, các hãng hàng không khác như United Airlines, Lufthansa, Asiana Airlines, China Airlines, Korean Air, EVA Air đều phải qua 2 lần quá cảnh mới đến được Mexico.

 

Lưu trú và ẩm thực

Mexico có số lượng khách sạn khá lớn, từ các khách sạn gia đình bình dân đến các chuỗi và tập đoàn khách sạn quốc tế. Tất cả đều đầy đủ tiện nghi và dịch vụ để phục vụ cho du khách, với nhiều mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn.

Ngô là nguyên liệu chính của các món ăn ở Mexico. Bánh taco, hầu như có mặt tại khắp mọi nơi, là món ăn truyền thống và thông dụng nhất của Mexico, gồm bánh mì ngô nóng kẹp thịt bò, thịt heo hoặc cá, kèm với các loại rau và nước sốt. Cá tươi và các loại ốc, sò là điểm thu hút chính của các vùng dọc theo 2 đường bờ biển của Mexico. Với các chế biến đa dạng kèm theo các nguyên liệu khác như nấm và gia vị, dùng chung với các loại rượu và bia địa phương sẽ là một trải nghiệm ẩm thực khó quên cho du khách.

 

Những điều cần lưu ý

Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, Mexico
Địa chỉ: 255 Sierra Ventana, Lomas de Chapultepec, Delegation Miguel Hidalgo, CP.11000, MEXICO D.F
Điện thoại: (5255) 5540 163
Fax: (5255) 5540 161
Email: dsqvn9@aol.com.mx

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận