Những thiết bị tí hon cho khách lữ hành yêu công nghệ

Bên trong balô của một khách lữ hành thời công nghệ có những món đồ nghề kiêm đồ chơi nào? Bạn đã chuẩn bị đủ cho chuyến đi?

Những thiết bị tí hon cho khách lữ hành yêu công nghệ

Bên trong balô của một khách lữ hành thời công nghệ có những món đồ nghề kiêm đồ chơi nào

Bên trong balô của một khách lữ hành thời công nghệ có những món đồ nghề kiêm đồ chơi nào? Ảnh minh họa: Blog.br

Smartphone, tablet, GPS… là những món cơ bản phải có nên ai cũng có. Ngày nay, với lợi thế của các công nghệ chip xử lý mới và các linh kiện thế hệ mới, tất cả đều nhỏ xíu, các thiết bị công nghệ cũng trở nên “bé bé xinh xinh”, và giá cả cũng êm ái nhẹ nhàng hơn.

Những người phải rày đây mai đó vì công việc hay những người đi du lịch giờ đã có thể bỏ theo trong hành lý những thiết bị như chiếc máy chiếu ảnh bỏ túi (pocket project), bộ sạc đa năng, chiếc loa Bluetooth bé như cái bánh gừng…

Những thiết bị tí hon cho khách lữ hành yêu công nghệ

Từ trái qua: hộp sạc Mophie Space Pack và tháp sạc Sharper Image nằm trên chiếc máy chiếu Brookstone Pocket Projector Pro; bộ pin dự phòng kèm các loại cáp Brookstone nằm trên chiếc loa Tranquil Moments; và chiếc tai nghe Sharper Image có thể gấp cho nhỏ gọn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Báo The Seattle Times ngày 7/12 đã phải thốt lên: thị trường lữ hành hiện đang tràn ngập những thiết bị công nghệ tí hon, đặc biệt là những thiết bị được thiết kế cho đối tượng đi làm việc lưu động.

MÁY CHIẾU BỎ TÚI POCKET PROJECTOR PRO

Máy chiếu Pocket Projector Pro giá 450 USD.

Máy chiếu Pocket Projector Pro giá 450 USD. Ảnh: Tuổi Trẻ

Một trong những món bán chạy nhất của hệ thống bán lẻ Brookstone là chiếc máy chiếu Pocket Projector Pro giá 450 USD có kích thước nhỏ như một chiếc bánh sandwich Filet-O-Fish của McDonald’s.

Nó cho phép bạn chiếu các bài trình diễn, phim HD, video… từ trong smartphone, tablet hay laptop lên màn hình có kích thước tới 100 inch. Với các thiết bị di động của Apple, bạn phải mua một chiếc đầu đổi adapter riêng.

Chiếc máy chiếu bỏ túi này có 2 loa tích hợp và có thời lượng pin tới 2 giờ.

VỪA SẠC, VỪA LƯU DỮ LIỆU VỚI MOPHIE SPACE PACK

Có 2 loại dung lượng 32GB (giá 150 USD) và 64GB (giá 250 USD)

Có 2 loại dung lượng 32GB (giá 150 USD) và 64GB (giá 250 USD). Ảnh: Tuổi Trẻ

Không phải chỉ là một chiếc vỏ sạc có kèm theo pin dự phòng có thể kéo dài gấp đôi thời lượng pin của chiếc iPhone, Mophie Space Pack còn là một ổ lưu trữ dữ liệu di động bổ sung cho smartphone.

Có 2 loại dung lượng 32GB (giá 150 USD) và 64GB (giá 250 USD). Với chiếc hộp Mophie Space Pack, bạn có thể mang theo mình hơn 30.000 tấm ảnh, hay 28 giờ video hoặc 18.000 bài hát. Nó hỗ trợ bất cứ định dạng file nào.

Với kích thước 66 x 144mm, chiếc vỏ Mophie Space Pack được thiết kế cho iPhone 5 và iPhone 5S.

Ổ LƯU TRỮ DI ĐỘNG KẾT NỐI WI-FI LACIE FUEL

Ổ lưu trữ di động kết nối Wi-Fi LaCie Fuel

Ổ lưu trữ di động kết nối Wi-Fi LaCie Fuel. Ảnh: Tuổi Trẻ

Chiếc hộp lưu trữ di động LaCie Fuel hình vuông dẹp với kích thước 114 x 114 mm có dung lượng 1TB (giá 180 USD) và 2TB (giá 250 USD), hỗ trợ tới 5 thiết bị (iPhone, iPad hay Mac) cùng kết nối không dây một lúc để đồng bộ hóa dữ liệu, chia sẻ dữ liệu cho nhau.

Nó cũng có thể kết nối tới một Wi-Fi hotspot và chia sẻ kết nối Internet của mình cho tới 4 thiết bị không dây cùng một lúc.

Thời lượng pin lên tới 10 giờ.

Tháp sạc di động hỗ trợ 4 thiết bị cùng một lúc Sharper Image 4-USB-Port Charging Tower

Với kích thước chỉ như một cây đèn pin nhỏ, chiếc tháp sạc di động có 4 cổng USB Sharper Image 4-USB-Port Charging Tower này giúp bạn cùng lúc có thể sạc pin cho smartphone và 3 thiết bị khác (như tablet, pin dự phòng và iPod).

Bạn chỉ việc gắn tháp này vào ổ điện nhà và bắt đầu nạp lại năng lượng cho các thiết bị di động của mình. Giá 35 USD.

SỢI CÁP SẠC ĐA ĐỊNH DẠNG BROOKSTONE 3-TO-1 USB CABLE

Sợi cáp sạc đa định dạng Brookstone 3-to-1 USB Cable

Sợi cáp sạc đa định dạng Brookstone 3-to-1 USB Cable. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sợi dây cáp 3-to-1 USB Cable của nhà Brookstone sẽ giúp những người thường đi đây đi đó thoát khỏi cái kiếp nạn phải mang theo nhiều loại cáp khác nhau. Sợi cáp này có một đầu cắm USB chuẩn xuất ra 3 dạng đầu cắm khác nhau: Lightning, USB 30-pin và Micro USB.

Nó cho phép bạn sạc bất cứ thiết bị di động nào, như các thiết bị của Apple, thiết bị Android hay Nokia. Giá 35 USD.

LOA BLUETOOTH TÍ HON TRANQUIL MOMENTS

Loa Bluetooth tí hon Tranquil Moments

Loa Bluetooth tí hon Tranquil Moments. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nghe nhạc trực tiếp từ các thiết bị di động cho dù xịn mấy cũng chỉ có chất lượng “nghe cho đỡ ghiền”. Vì thế, có một chiếc loa di động để mang theo vẫn là sự lựa chọn của mọi người.

Thiết bị Tranquil Moments (giá 130 USD) hình trụ nhỏ thật ra là một chiếc máy tạo ra những âm thanh ru ngủ. Khi khó ngủ vì lạ nhà hay có người bạn ngủ chung phòng cất tiếng ngáy rền vang, bạn có thể chọn chế độ cho thiết bị náy phát ra những âm thanh khác dễ nghe hơn, như tiếng mưa rơi, thác đổ, dòng suối chảy…

Các mẫu âm thanh này được chọn từ những nghiên cứu khoa học cho thấy chúng có thể giúp người ta ngủ sâu và thư giãn tâm hồn. Nó cũng có jack gắn headphone để sử dụng trong hoàn cảnh người chung phòng không muốn “chia sẻ” những âm thanh mà bạn thích.

Khi cần dùng Tranquil Moments như một chiếc loa di động, bạn có thể kết nối nói với các thiết bị phát nhạc qua Bluetooth hay cổng 3,5mm.

St.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận