Tour khám phá - Mạo hiểm Quảng Bình: Những câu hỏi chung thường gặp

Chúng tôi đã dành thời gian tổng hợp các câu hỏi thường gặp của khách hàng trong thời gian qua. Có lẽ bạn sẽ có câu hỏi giống như dưới đây. Các câu trả lời dưới đây liên quan đến tất cả các tour khám phá - mạo hiểm ngoại trừ tour Thám hiểm Sơn Đoòng.

(Xin vui lòng để lại tin nhắn, email cho chúng tôi hoặc đọc FAQ Sơn Đoòng nếu bạn có câu hỏi nào liên quan đến tour Thám hiểm Sơn Đoòng)

THÁM HIỂM & CẮM TRẠI

Các câu hỏi liên quan đến chủ đề thám hiểm và cắm trại cho các hành trình

Độ khó của tour phụ thuộc mỗi tour bạn đăng ký. Xin vui lòng kiểm tra Adventure Level để đánh giá độ khó mỗi tour chúng tôi đang cung cấp.

Bạn sẽ thám hiểm trong rừng sâu và độ khó của chuyến thám hiểm phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Thời tiết có thể rất lạnh (nhiệt độ trung bình 8-15°C) trong khoảng tháng Mười Một đến tháng Hai. Hoặc rất nóng (nhiệt độ trung bình 32-38°C) trong khoảng tháng Sáu đến tháng Tám, chưa kể đến việc khu rừng sẽ trở nên bùn lầy và trơn trượt sau những trận mưa.

Tuy nhiên, nhiệt độ trong hang lại duy trì ở mức 18-23°C vào mùa đông (nên mang theo áo gió hoặc quần áo ấm trong thời gian này) và ở mức 22-25°C vào mùa hè (nên mang theo quần áo ngắn sử dụng ở khu cắm trại). Ngoài ra, nhiệt độ trong rừng thường thấp hơn bên ngoài vào mùa đông và có thể cao hơn vào mùa hè.

Bạn không cần kinh nghiệm về đu dây/leo núi. Chỉ có phần đu dây mạo hiểm trong tour Thám hiểm Tú Làn, tuy nhiên đội ngũ được huấn luyện chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế của chúng tôi sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn vượt qua thử thách này.

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thiết bị cần thiết để khám phá hang động bao gồm mũ bảo hiểm, dây đai và dây an toàn khi cần. Chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn đèn pin đội đầu công suất cao để đi trong hang mỗi ngày, tuy nhiên bạn nên mang theo một đèn pin đội đầu nhỏ để di chuyển trong khu vực cắm trại vào ban đêm. Vui lòng kiểm tra kỹ lộ trình tour và thông tin chuẩn bị hành lý để biết bạn nên mang theo những gì. Về mũ bảo hiểm, xin vui lòng không gắn GoPro vào mũ vì nó có thể gây mòn, xước và vi phạm điều kiện bảo hành của nhà sản xuất.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn sẽ tham gia tour nào. Xin vui lòng tham khảo mỗi tour để biết rõ quãng đường bạn sẽ hoàn thành trong tour.

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn sẽ tham gia tour nào. Xin vui lòng tham khảo Thông tin cơ bản hoặc Mức độ mạo hiểm dưới mỗi tour để biết rõ quãng đường bạn sẽ hoàn thành trong tour.

Nền hang cũng giống như địa hình suốt chuyến đi, không hề bằng phẳng. Nó rất mấp mô, bao phủ bởi những mô đất, mỏm đá cao và lởm chởm. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một chuyến đi qua địa hình như vậy. Chỉ có khu trại là được dựng ở vùng đất bằng phẳng.

Trần hang sẽ cao quá đầu của bạn. Tuy nhiên, có một số phần hang hẹp đòi hỏi bạn phải lách qua một chút ở Tú Làn hoặc Hang Va.

Trong tất cả các tour mạo hiểm, thám hiểm, bạn sẽ được cung cấp (lều đôi hoặc lều đơn tùy theo yêu cầu); nệm, túi ngủ & gối khi nghỉ đêm.

Bạn không cần mang theo máy bơm hay viên thuốc lọc nước. Hướng dẫn viên sẽ mang bình bơm và lọc chất lượng cao trong suốt hành trình để cấp nước cho bạn. Mỗi chuyến thám hiểm có vài chiếc máy lọc nước đủ cho cả đoàn sử dụng. Bạn không nên nhúng chai nước của mình trực tiếp xuống sông để lấy nước mà hãy thông báo hướng dẫn viên khi bạn cần thêm nước. Bạn cũng không nhất thiết mang theo viên thuốc lọc nước trừ khi bạn muốn sử dụng chúng. Bình lọc nước luôn sẵn sàng cấp nước ở khu cắm trại nên ở đó sẽ đảm bảo có đủ nước uống cho bạn.

Chúng tôi sẽ phục vụ đồ ăn với thực đơn đa dạng và đầy đủ cho suốt hành trình. Nếu bạn có bất kỳ chế độ ăn kiêng, dị ứng hay nhu cầu đặc biệt gì, vui lòng thông báo trước để chúng tôi chuẩn bị. Đối với khách ăn chay hoặc dị ứng gluten, chúng tôi có thể phục vụ bữa ăn tối một cách dễ dàng phù hợp của bạn. Tuy nhiên đối với các bữa nhẹ, bạn nên mang thêm đồ ăn riêng (như bánh quy, hạt quả hạch, thanh kẹo năng lượng, v.v.) để đảm bảo năng lượng khi cần trên đường đi và khi nghỉ giải lao.

Chúng tôi luôn chào đón tất cả khách hàng tham gia và tạo nên một nhóm khách ghép cho chuyến đi. Phần lớn du khách của chúng tôi cũng đi du lịch một mình như bạn.

Mỗi tour có số lượng người tham gia khác nhau, khoảng từ 8 - 16 khách.

Bạn sẽ hiếm khi gặp thú dữ trong chuyến thám hiểm này. Đội dẫn đường sẽ luôn đi trước và phát hiện nguy hiểm nếu có. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể gặp vắt. Vắt không phải là loài nguy hiểm nhưng có thể khiến bạn hơi sợ hãi hoặc bực mình. Chúng tôi khuyên bạn nên nhét gấu quần của mình vào trong vớ và giày để ngăn cản những chú vắt này. Nếu bạn không may bị vắt cắn, bạn sẽ chảy máu một lúc và tất cả chỉ có thế. Chúng không mang mầm bệnh nhưng chúng tôi vẫn sẽ giúp bạn khử trùng sau khi máu ngừng chảy.
Bạn có thể bắt gặp rắn, nhưng thường thì hướng dẫn viên là người phát hiện ra nó trước. Nếu bạn lỡ đi ngang qua một con rắn, hãy lẳng lặng bước đi, không chơi đùa hay trêu chọc nó. Ở Việt Nam cũng có một số loài rắn độc nên bạn đừng thử làm gì ngoài việc thông báo cho hướng dẫn viên. Ở vùng này không có nhện độc, nhưng sâu và rết có thể tấn công và đôi khi gây nguy hiểm nên đừng đụng tới chúng.

Dơi sống trong hầu hết các hang nhưng các loài dơi ở đây không mang mầm bệnh và hoàn toàn vô hại.

Bạn sẽ không gặp vắt ở trong hang nhưng chúng sống nhiều trong rừng, nhất là dọc lối vào Hang Én. Chúng hoàn toàn vô hại trừ việc để lại cho bạn một vết cắn khó chịu. Nếu bạn bị vắt cắn, hãy báo với hướng dẫn viên và anh chị ấy có thể giúp sát khuẩn cầm máu.

Những tour sau yêu cầu các hoạt động bơi lội:

  • Trải nghiệm Tú Làn
  • Thử sức Tú Làn
  • Khám phá Tú Làn
  • Thám hiểm Tú Làn

Hãy ghi nhớ tất cả các tour Tú Làn sẽ có một vài thay đổi trong lộ trình nếu thời tiết trở nên quá lạnh, và các hoạt động bơi lội có thể bị hạn chế hoặc bỏ qua nếu nhiệt độ giảm xuống thấp hơn 18 độ C.

Thời gian và khoảng cách của các hoạt động bơi lội sẽ tùy thuộc vào tour mà bạn tham gia. Hãy xem xét lộ trình của mỗi tour ở trang web của chúng tôi để có thể có thêm thông tin chi tiết. Nếu bạn không biết bơi, bạn có thể tham khảo một số tour khác không bao gồm các hoạt động bơi như Hang Én, Hang Va. Nếu bạn có kiến thức bơi lội cơ bản, các hướng dẫn viên và porter của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tham gia bơi. Tất cả các thành viên tham gia tour bắt buộc phải mang áo phao.

ĐÓNG GÓI HÀNH LÝ

Câu hỏi liên quan đến đóng gói, hành lý và vật dụng cần thiết, v.v.

Mùa đông ở đây (từ giữa tháng Mười Một cho tới giữa tháng Ba) thường không quá lạnh giá nhưng nhiệt độ sẽ dao động trung bình từ 8 đến 15 độ C. Bạn nên xem dự báo thời tiết trước khi tham gia tour để có một sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc hành trình.

Để kiểm tra dự báo thời tiết, bạn có thể truy cập vào website http://www.accuweather.com/en/vn/dong-hoi/355698/december-weather/355698 trong thời gian ít nhất 7 ngày trước khi tham gia tour và bạn có thể quyết định có tham gia hay không (tour chỉ được hoàn lại tiền nếu bạn hủy tour trước 7 ngày)

Bạn nhớ mang theo quần áo ấm và đồ bơi. Tuy nhiên, với đồ bơi hay áo quần ướt mang khi bơi, bạn sẽ phải tự mang theo và các hướng dẫn viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thời gian phù hợp để mang.

Bạn nên giữ ấm đầu bằng mũ len hoặc khăn khi đi trek đặc biệt trong khi ngủ, và hãy luôn giữ cho tóc khô trong khi bơi (dành cho tour Tú Làn). Bạn có thể tìm mua mũ len, khăn, tất/vớ và găng tay ở các cửa hàng tạp hóa hoặc chợ ở Phong Nha với giá cả hợp lý.

Bạn nên thay ngay áo quần khô khi đến khu vực cắm trại (đối với tour Tú Làn, Hang Én trong điều kiện thời tiết có mưa) và dùng các đồ uống ấm để giữ ấm cho cơ thể.

Nếu bạn cảm thấy lạnh hay không khỏe, hãy thông báo ngay với các hướng dẫn viên của chúng tôi, bạn có thể xin thêm các túi ngủ nếu cảm thấy cần thiết.

Mùa hè ở đây thường rất nóng. Nhiệt độ trung bình dao động từ 32-40 độ C. Độ ẩm được đánh giá là tương đối cao nên hãy có sự chuẩn bị trước.

Để kiểm tra dự báo thời tiết, bạn có thể truy cập vào website  http://www.accuweather.com/en/vn/dong-hoi/355698/december-weather/355698 ít nhất là 7 ngày trước khi tham gia tour để có một sự chuẩn bị kĩ càng hơn.

Bạn nên uống nước đều đặn trước, trong và sau khi tham gia tour. Để giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể trong quá trình vận động, bạn nên mang theo một số thuốc bù nước. Một số loại thuốc cần thiết sẽ được các hướng dẫn viên chuẩn bị sẵn cho trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, bạn nên tránh sử dụng các đồ uống có cồn (chỉ thưởng thức rượu gạo địa phương của chúng tôi trong mức độ vừa phải) bởi vì các đồ uống có cồn sẽ đẩy nhanh quá trình mất nước của cơ thể. Đừng quên mang theo mũ, kem chống nắng, kính dâm và áo dài tay để bảo vệ cơ thể. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên mang các loại áo dài tay và quần dài ngay cả khi bạn tham gia tour mùa hè, điều này sẽ giúp giữ mát cho cơ thể, hay tránh các loại thực vật gây hại, đá nhọn, các loại côn trùng...

Chúng tôi khuyên bạn mang theo 3 bộ đồ làm bằng chất liệu nhẹ và mau khô như hướng dẫn. Trong đó 1 bộ dùng riêng cho đi thám hiểm hang và đi trek, sẽ bị ướt dọc đường. Bạn cũng phải có 1 bộ đồ khô mặc ở khu cắm trại và một bộ nữa để dự phòng. Bạn chắc chắn sẽ cần một áo khoác nhẹ hoặc áo gió cho những tháng lạnh từ tháng Hai đến đầu tháng Tư. Bạn không cần mang áo chống thấm hoặc áo len từ tháng Năm đến tháng Tám. Xin vui lòng đọc kỹ Thông tin chuẩn bị hành lý để biết bạn cần mang theo những gì cho chuyến đi.

Bạn nên mang theo ba lô đựng nước, máy chụp hình, áo quần thay và đồ dùng cá nhân khi tham gia tour Hang Én và Hang Va. Ba lô đủ đựng nón bảo hiểm là lý tưởng nhất (vì bạn không cần phải đội nón cho đến khi vào hang)
Trong tour Tú Làn, chúng tôi sẽ cung cấp ba lô nhựa có thể nổi trên mặt nước để bạn dễ dàng di chuyển hơn khi bơi.

Trong tour Hang Én hoặc Hang Va, túi khô hay chống thấm không thật sự cần thiết vì bạn chỉ băng qua những con suối cạn ngang đầu gối. Trong mùa mưa từ tháng Hai đến đầu tháng Tư, bạn nên có tấm trùm chống mưa cho ba lô vì có thể có những cơn mưa bất chợt suốt thời gian này. Chúng tôi sẽ cung cấp túi khô cho các tour Tú Làn. Các túi khô dung để đựng tất cả tư trang của bạn trong tour.
Chúng tôi cũng có bán sẵn túi khô ở văn phòng nếu bạn muốn sở hữu một túi riêng.

Thêm: Xin vui lòng không để đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại di động, hoặc các thiết bị khác trong túi khô vì nó vẫn có thể bị thấm nước nếu không đóng kỹ.

Bạn nên mang đồ bơi để tận hưởng bể nước tự nhiên tuyệt đẹp bên trong Hang Én. Tuy nhiên, vui lòng không mặc đồ bơi (đặc biệt là đồ 2 mảnh) khi ở trong khu vực cắm trại để tránh ảnh hưởng đến đội phục vụ địa phương.

Nếu bạn thường đi trek với cây gậy quen dùng, bạn nên mang nó theo, nhất là trong tour Hang Én. Chúng tôi có sẵn một số gậy nhưng không đảm bảo luôn có sẵn.

Bạn có thể gửi lại hành lý ở văn phòng của chúng tôi. Tất cả hành lý mà bạn để lại sẽ được gắn tên và cất giữ an toàn ở phòng giữ đồ tại trụ sở Công ty du lịch. Những đồ có giá trị sẽ được gắn tên và cất vào két sắt.

Đây là một vấn đề quan trọng cần cân nhắc vì địa hình hiểm trở và giày của bạn sẽ băng qua nước nhiều lần. Đặc biệt, bạn sẽ mang giày kể cả khi bơi ở Tú Làn. Bạn cũng phải leo qua nhiều mô đất và mỏm đá nên việc chuẩn bị một đôi giày bám tốt và thoải mái là rất cần thiết. Tốt nhất là bạn nên tìm mua đôi giày có đế mềm và làm bằng cao su dẻo nhất vì nó đảm bảo độ bám của đế. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn một đôi giày đi rừng nếu bạn không mang giày riêng, nhưng vui lòng ghi nhớ là giày có thể khá cứng đối với một số khách không quen dùng. Chúng tôi KHÔNG khuyến khích bạn mang giày Gore-Tex hoặc chống thấm vì có thể ngấm nước và trở nên nặng nề cho bạn trong chuyến đi. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen đi giày đó và nó có độ bám tốt, bạn vẫn có thể mang theo để sử dụng.

Bạn không thể thay giày mỗi lần lội suối. Bạn nên chuẩn bị tâm lý cho việc bị ướt chân trong suốt quá trình đi tour.

Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn một bình nước 750ml tại điểm khởi hành. Bạn cũng có thể mua một chai nước lớn 1.5l nếu cần. Tất cả các bình nước đều có thể được tiếp nước khi cần bằng nước lọc qua máy lọc mang theo.

Bạn có thể mua áo dài tay, áo cộc tay, quần dài đi trek, khăn trùm đầu (head-band/bandanas) có bán sẵn tại Công ty du lịch (số lượng có hạn). Chúng tôi không khuyến khích bạn phụ thuộc vào việc mua quần áo đi trek từ Công ty du lịch vì đôi khi chúng tôi có thể không có quần áo vừa cỡ hoặc hết hàng. Hầu hết những thiết bị khác trong danh sách gợi ý đều không thể mua tại Phong Nha bởi vì chúng tôi chỉ có một chợ địa phương nhỏ ở đây. Bạn chỉ có thể mua một vài thứ như khăn ướt, phấn rôm, chai nước Coca Cola, vớ, dép xỏ ngón, và mũ. Xin vui lòng mua sắm và đóng gói hành lý cần thiết trước khi đến Phong Nha.

Giày đi trek, thuốc men đặc biệt, pin dự phòng, ba lô cỡ vừa là những thứ bạn không thể mua được ở đây. Xin vui lòng đừng chờ đến Phong Nha rồi mới chuẩn bị mua đồ đi thám hiểm.

VỆ SINH & TẮM RỬA

Những câu hỏi liên quan đến vấn đề vệ sinh trong hành trình

Tại mỗi khu vực cắm trại sẽ có một nhà vệ sinh tự hoại lưu động. Nhà vệ sinh có thiết kế với bệ ngồi đặt trên một khung thép, bên dưới là một thùng nhựa kín và được bao quanh bởi bạt dày, nhìn ra một khung cảnh đẹp nhất thế giới. Nhà vệ sinh hoạt động đi đôi với việc sử dụng vỏ trấu. Sau khi đi vệ sinh, bạn sẽ sử dụng vỏ trấu có sẵn ở đó để bỏ vào thùng nhựa để khử mùi và đẩy nhanh tiến trình phân hủy. Xin vui lòng bỏ nhiều vỏ trấu vào thùng để che lấp hết chất thải. Bạn không nên bỏ bất cứ thứ gì ngoài trấu và giấy vệ sinh vào thùng nhựa.
Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn gel rửa tay khử trùng cho bạn để sử dụng trước bữa ăn và sau khi đi vệ sinh để tránh nhiễm bệnh. Chúng tôi cũng khuyên nên mang gel rửa tay của riêng bạn (khuyến khích mang loại gel có nồng độ cồn e-ty-lic bằng hoặc hơn 70%, vì ở đây chúng tôi không có sẵn loại đó). Xà bông và nước cũng có sẵn bên ngoài nhà vệ sinh.
Lưu ý: Nếu bạn đi vệ sinh và phát hiện vỏ trấu, giấy vệ sinh, nước rửa tay, xà bông, hay nước đã hết, vui lòng thông báo ngay với hướng dẫn viên.

Nếu bạn không không phải là khu cắm trại, bạn có thể đi vệ sinh ngay trong rừng ở một nơi kín đáo không ai thấy và phải cách xa nguồn nước. Tuy nhiên, chúng tôi yêu cầu bạn không để lại bất kỳ mẩu giấy vệ sinh nào (chúng tôi có thể cung cấp túi đựng rác trước khi khởi hành). Xin vui lòng bỏ bất kỳ sản phẩm vệ sinh phụ nữ nào vào túi rác kể cả ở khu vực cắm trại. Túi rác của bạn có thể để vào túi rác chung ở khu cắm trại.

Bạn chỉ nên mang những thứ cần thiết như: bàn chải, kem đánh răng, kính râm, xịt chống côn trùng, chất khử mùi, phấn rôm, phấn chống nấm, thuốc men thiết yếu, xà bông hữu cơ dễ phân huỷ và thân thiện với môi trường để chúng ta có thể hạn chế thấp nhất tác động lên môi trường. Bạn có thể quyên góp phần dư mang theo sau chuyến đi nếu bạn không muốn mang chúng về nhà. Chị em phụ nữ vui lòng chuẩn bị sẵn các sản phẩm vệ sinh phụ nữ có thể cần theo tour trước khi đến để đề phòng khi cần vì bạn khó có thể mua loại sản phẩm mình cần hoặc ưa thích ở chợ địa phương.

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

Những câu hỏi liên quan đến vấn đề đi lại, đưa đón, v.v.

Bạn có thể đổi tiền ở chi nhánh ngân hàng AgriBank tại trung tâm thị trấn Phong Nha, cách khách sạn Easy Tiger vài phút đi bộ. Giờ làm việc tại AgriBank 8:00 – 11:00 và 14:00 – 16:30 từ thứ hai đến thứ sáu (đóng cửa cuối tuần và ngày lễ). Ngân hàng chỉ nhận đổi tiền đô la Mỹ, và giấy tiền phải còn mới.
Ngoài ra, bạn có thể rút tiền ở các máy rút tiền tự động tại Phong Nha. Các máy ATM có thể không hoạt động vì trường hợp mất điện thường xuyên ở Phong Nha. Tốt nhất bạn nên lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn tiền VND trước khi đến Phong Nha.
Đa số các doanh nghiệp ở Phong Nha không chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng.

Bạn có thể đi đến Đồng Hới bằng đường bay nội địa (ví dụ: Vietnam Airlines) từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, bạn có thể đi tàu hoặc xe buýt đêm từ Hà Nội. Bạn có thể đặt vé trước qua Công ty du lịch. Từ Huế, Đà Nẵng hoặc Hội An, bạn có thể đi tàu, xe buýt hoặc xe riêng đến Đồng Hới. Bạn nên đến Phong Nha 1 ngày trước ngày khởi hành để chuẩn bị cho chuyến đi một cách kỹ lưỡng nhất. Công ty du lịch có phương tiện đưa đón khách giữa Đồng Hới và Phong Nha. Công ty du lịch cũng có phương tiện đưa bạn đến sân bay/ga tàu từ Sun Spa Resort.

Bạn nên đặt phương tiện đi lại trước khi đến đây vì sẽ khá khó khăn khi đặt phương tiện tại Phong Nha trong thời gian ngắn. Ngoài ra, vào thời gian cao điểm như Tết Nguyên Đán hoặc 30/4, 1/5, hay Quốc khánh 2/9, việc đặt phương tiện vận chuyển rất khó khăn. Xin vui lòng đặt trước tới điểm du lịch kế tiếp sớm và có phương án dự phòng cho kế hoạch của bạn.

Có! Tết là ngày lễ lớn và quan trọng nhất ở Việt Nam. Thời gian này, các phương tiện vận chuyển sẽ không hoạt động trong 5 ngày. Lịch chạy xe trước và sau Tết cũng thường được đặt trước cả tháng. Do đó, nếu bạn dự định tham gia tour trong thời gian này, bạn nên đặt trước phương tiện vận chuyển càng sớm càng tốt. Ngoài ra, trong dịp Tết, chợ và một số hàng quán sẽ đóng cửa khoảng 1 tuần, do đó bạn không thể mua được gì tại Phong Nha. Bạn nên lên kế hoạch kỹ lưỡng nếu dự định tham gia tour trong dịp Tết.

SỨC KHỎE & Y TẾ

Những câu hỏi liên quan đến điều kiện sức khỏe để tham gia tour cũng như các câu hỏi liên quan đến vấn đề y tế cho hành trình

Bạn cần có kỹ năng bơi cơ bản để tham gia bất kỳ tour Tú Làn nào. Tuy nhiên, trong tour Hang Va, Hang Én, Hang Sơn Đoòng hay Hang Tiên, kỹ năng bơi là không bắt buộc.

Mặc dù leo núi là một kỹ năng thú vị, bạn không cần có kỹ năng này để tham gia bất kỳ tour nào của chúng tôi.

Xin vui lòng báo trước với chúng tôi về bất cứ vấn đề sức khoẻ nào mà bạn đang gặp phải. Đội chuyên gia hang động và tư vấn kỹ thuật sẽ giúp chúng tôi xem xét liệu bạn có thể tham gia tour được không. Xin lưu ý rằng bạn sẽ tham gia các tour đi sâu vào trong rừng và cách xa các cơ sở y tế lớn nên vấn đề kiểm tra sức khoẻ trước khi đi là tối cần thiết.

Bạn chắc chắn phải là một người rất năng động và trong tình trạng sức khoẻ tốt để tham gia các tour du lịch mạo hiểm. Kinh nghiệm đi trek ở đường mòn và đi cắm trại trong điều kiện bình thường cũng là một điểm cộng trước khi quyết định đi tour chúng tôi.

Sốt rét là cực kỳ hiếm ở đây; tiêm chủng duy nhất mà chúng tôi tư vấn trước khi bạn đi du lịch đến khu vực này sẽ là thương hàn hoặc viêm gan A. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ của bạn trước khi đến đây để có được tư vấn tốt nhất, kể cả là khi bạn sẽ đi du lịch đến các khu vực khác ở Việt Nam.

Chúng tôi sẽ mang theo một túi cứu thương đầy đủ, giống với loại chúng tôi đang sử dụng trong những cuộc thám hiểm hang động. Nếu bạn có bất kỳ loại thuốc cá nhân nào, bạn phải tự có trách nhiệm với nó. Bạn nên đưa một ít (nếu có) cho chúng tôi phòng trường hợp bạn làm mất/hư hỏng . Nếu bạn mang theo Epipen, xin vui lòng nói cho các thành viên trong chuyến đi nơi bạn cất thuốc, phòng trong trường hợp bạn cần trợ giúp.

Vui lòng mang theo đơn thuốc hoặc các thuốc không cần kê đơn của bạn. Dụng cụ sơ cứu chỉ để sử dụng trong các tình huống khẩn cấp, hoặc khi thuốc của bạn đã sử dụng hết. Nếu bạn cần uống kháng histamin hoặc bạn thường xuyên uống một chất chống viêm, hãy mang nó bên mình. Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh nghiêm trọng, vui lòng mang theo một ít thuốc dự phòng và đưa nó cho một trong những thành viên của nhóm chuyên gia hang động trong trường hợp bạn làm mất hoặc làm hỏng thuốc. Ngoài ra, vui lòng đóng gói bất cứ loại thuốc quan trọng với bạn trong hành lý hoặc túi xách của bạn khi đi du lịch.

Bạn không nên uống nước máy ở đây. Trong bất kỳ nhà hàng, nếu bạn được phục vụ nước, bạn sẽ được phục vụ nước lọc hoặc nước đá. Khi ra ngoài hoặc về phòng khách sạn, xin vui lòng chỉ uống nước lọc hoặc nước đóng chai, và tuyệt đối không uống nước lã.

Bạn phải mua bảo hiểm y tế và du lịch toàn diện để trang trải cho bất kỳ tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong tour; và bảo hiểm này nên đủ lớn để chi trả cho các môn thể thao mạo hiểm bao gồm các tour du lịch khám phá hang động. Bảo hiểm của bạn cũng nên bao gồm tình huống máy bay bị trễ hoặc hủy khiến bạn không thể tham gia chuyến đi vào phút chót vì chính sách hủy/hoàn tiền tour của chúng tôi khá nghiêm ngặt. Chúng tôi không giới thiệu nhà cung cấp bảo hiểm nào cụ thể mà bạn phải tự nghiên cứu những gì đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của cá nhân bạn.

QUAY PHIM/CHỤP HÌNH

Những câu hỏi liên quan đến vấn đề quay phim, chụp hình trong hành trình

Bạn nên mang máy ảnh, bất kỳ loại nào cho dù bạn không phải nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để không lỡ mất các khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi. Trong tour Tú Làn, xin lưu ý là máy ảnh nên vừa với hộp khô để hướng dẫn viên có thể mang giúp tránh bị ướt. Nếu bạn có máy ảnh lớn, lens dài, xin báo trước với chúng tôi để nếu nó không vừa hộp khô thì bạn có thể chuẩn bị hộp đựng máy ảnh riêng để chống nước.

Bạn nên mang nhiều pin dự phòng và đảm bảo pin được sạc đầy trước chuyến đi. Ngoài ra, bạn có thể mang theo các thiết bị sạc di động và pin sạc di động (power banks & external charger) để có thể sạc pin khi nghỉ ngơi trong hang. Bạn có thể upload hình ngay khi trở về văn phòng chúng tôi qua smart phone để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến đi với bạn bè.

Sẽ không có sóng điện thoại, wifi hay 3G trong suốt hành trình này vì chúng ta sẽ ở sâu trong rừng và hang động. Bạn hãy dành thời gian tận hưởng và trải nghiệm mà không bị phân tâm bởi email, tin nhắn Facebook và các cuộc gọi.

Xin vui lòng kiểm tra để đảm bảo bạn mang đầy đủ các thiết bị và phụ kiện cần thiết, dư dả bộ nhớ và thẻ nhớ để chụp hình, quay phim (đặc biệt video chiếm khá nhiều bộ nhớ), đầy đủ pin dự phòng và được sạc đầy trước khi đi.

 

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH !

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận