Bí kíp ‘bắt’ wifi cho khách du lịch Nhật Bản

Thuê một chiếc wireless router hay đăng ký dịch vụ của nhà mạng Docomo với chi phí phải chăng là bạn có thể tha hồ lướt web tại bất kỳ đâu trên đất nước mặt trời mọc.

Là quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển công nghệ nhưng du khách khi đặt chân tới Nhật Bản luôn gặp khó khăn với việc bắt sóng wifi tại các địa điểm công cộng. Dưới đây là hai gợi ý hữu ích giúp bạn thỏa mãn nhu cầu cập nhật internet mọi lúc mọi nơi.

THUÊ THIẾT BỊ PHÁT TÍN HIỆU BỎ TÚI

Cục phát wifi bỏ túi là thiết bị tiện lợi giúp du khách dễ dàng kết nối internet.

Cục phát wifi bỏ túi là thiết bị tiện lợi giúp du khách dễ dàng kết nối internet.

Với cục phát nhỏ xinh (Wireless router) này, bạn có thể bắt được mọi sóng wifi trên khắp đất nước mặt trời mọc và tận dụng các ứng dụng trên điện thoại thông minh, tablet hay iPad để tìm đường, gọi điện quốc tế… Hiện tại, Global Advanced Communications là công ty được biết đến nhiều nhất cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị này. Cách tốt nhất để thuê với mức giá rẻ tối đa là đặt hàng trước khi bắt đầu chuyến đi. Công ty có dịch vụ giao trả hàng tận nơi ở các sân bay, khách sạn, văn phòng… bất cứ nơi đâu bạn yêu cầu. Nếu ở sân bay bạn sẽ nhận hàng tại các quầy bưu điện.

Cách thức nhận hàng cũng khá thú vị, bạn sẽ nhận được món đồ mình cần thuê gửi kèm trong một phong bì thư có sẵn thông tin. Khi đến hạn trả đồ, bạn chỉ việc bỏ tất cả vào phong bì rồi niêm phong lại, bỏ vào bất kỳ thùng thư nào trên đường.

Mọi thanh toán thuê hàng được thực hiện bằng thẻ, hãng này chấp nhận thẻ tín dụng Visa, Master và AmEx. Không cần phải đặt cọc, ngày nhận hàng là một ngày trước khi thời gian tính wifi bắt đầu.

Có 3 loại dung lượng cho bạn lựa chọn, gồm 165 Mbps, 75Mbps và 21Mbps.

Cách sử dụng:

Cách sử dụng cục phát wifi khá đơn giản

Cách sử dụng cục phát wifi khá đơn giản

Cách sử dụng cục phát wifi khá đơn giản, bạn chỉ việc bật nút khởi động, dò tìm tên (SSID) của wifi trên thiết bị điện tử là xong.

ĐĂNG KÝ WIFI CỦA NHÀ MẠNG LỚN NHẤT NHẬT BẢN

Bên cạnh việc thuê thiết bị không dây bỏ túi, đối với riêng du khách ở Hokkaido tới Okinawa còn có một cách sử dụng wifi khác nữa đó là dịch vụ “Docomo Wifi for visitor” (wifi cho khách du lịch) của nhà mạng lớn nhất Nhật Bản, NTT DOCOMO.

Nhà mạng này sẽ bắt sóng hầu hết các điểm wifi trên khắp khu vực từ Hokkaido kéo dài tới Okinawa (khu trung tâm mua sắm, nhà ga, sân bay, quán cafe, cửa hàng tiện ích…). Sau khi đăng ký sử dụng, bạn sẽ được cấp cho user và pass, mật khẩu này sẽ là chìa khóa duy nhất và tuyệt đối không thay đổi trong suốt thời gian bạn di chuyển tới bất kỳ đâu trong khu vực.

Biểu tượng màu đỏ với hình cây nấm nhỏ siêu đáng yêu của nhà mạng NTT Docomo.

Biểu tượng màu đỏ với hình cây nấm nhỏ siêu đáng yêu của nhà mạng NTT Docomo.

Chỉ cần thấy xuất hiện logo màu đỏ đặc trưng (như trong hình) tại những khu vực đang đứng là bạn hoàn toàn có thể bắt sóng wifi cực nhanh và cực nhaỵ. Nó chinh là wifi docomo đấy. Theo như thông tin thì giá tiền có 2 loại 900 Yên/tuần hoặc 1.300 Yên/3 tuần. Tùy vào thời gian du lịch của bản thân mà bạn lựa chọn nhé.

Cách sử dụng:

– Đăng ký sử dụng dịch vụ bằng cách điền thông tin email, thẻ tín dụng và loại hình sử dụng wifi

– Kiểm tra mail để lấy SSID và pass cho wifi và user + pass cho tài khoản của mình.

– Khi bạn đến khu vực có sóng wifi docomo, lấy mã SSID và điền mật khẩu vào.

– Mở trình duyệt web rồi chọn “docomo Wi-Fi for visitor” ở góc bên trái màn hình.

– Nhập user name và mật khẩu là xong.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý là dịch vụ này chỉ áp dụng cho khu vực từ Hokkaido đến Okinawa. Các thành phố khác bạn nên kiểm tra xem có wifi docomo không trước khi sử dụng.

St.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận