Kinh nghiệm ngủ đêm tại sân bay khi đi du lịch

Ngủ đêm tại sân bay không còn quá lạ lẫm với dẫn du lịch nói chung và dân du lịch bụi nói riêng. Có nhiều nguyên nhân để quyết định ngủ qua đêm tại sân bay tuy nhiên dù là lý do gì đi chăng nữa thì khi đã có ý định ngủ đêm tại sân bay thì bạn cần chuẩn bị cho mình nhiều thứ.

kinh-nghiem-ngu-dem-tai-san-bay-khi-di-du-lich-ivivu-1

Ngủ đêm tại sân bay

Chuẩn bị một kế hoạch dự phòng

Không phải mọi sân bay đều cho hành khách ngủ lại qua đêm tại đó vì vậy bạn cần có cho mình một kế hoạch dự phòng khi bị…đuổi. Có thể đó là một bản danh sách các khách sạn gần sân bay, một quán cafe mở 24h ở trong sân bay hay gần đó. Việc này hoàn toàn không hề thừa.

Mang những đồ dùng cần thiết

Không mang quá nhiều đồ nhưng cũng không nên không mang gì theo nếu bạn đã có kế hoạch cho việc ngủ đêm tại sân bay. Đó có thể là áo khoác, chăn mỏng, miếng che mắt khi ngủ,… Nhớ là nhỏ gọn nhất có thể nhé. Trong trường hợp đi theo nhóm hoặc bạn có thói quen hay bị đói thì nên mua ít đồ ăn trước đó.

Chọn vị trí ngủ không quá vắng vẻ

Ngủ ở nơi đông đúc thì ồn ào, khó ngủ, ngủ ở nơi vắng vẻ thì không an toàn vậy nên bạn nên chọn một địa điểm ngủ vừa đảm bảo an toàn lại vừa hạn chế tối đa sự ồn ào. Những vị trí có đặt camera trong sân bay là những vị trí được đề nghị.

Bảo vệ tài sản

Nỗi lo lắng của nhiều người khi ngủ đêm tại sân bay là bị cướp đồ trong khi ngủ. Vậy điều quan trọng là bạn cần giữ cho đồ đạc của mình luôn an toàn (bên cạnh bản thân an toàn). Không có một cách nào chung cho việc này tuy nhiên theo kinh nghiệm thì bạn nên để balo của mình ở vị trí người khác khó tiếp cận nhất, nếu tiếp cận thì mất thời gian hoặc gây ra tiếng động. Ví dụ: lấy ba lô nhỏ làm gối kê, để ba lô để gác chân, phủ áo khoác lên ba lô rồi kê đầu /gác chân,…

Có nên ngủ một mình ở sân bay

Điều này tùy thuộc vào việc chuẩn bị của bạn cũng như sân bay bạn sẽ ngủ. Tất nhiên ngủ nhóm những người quen vẫn an toàn và vui hơn so với ngủ một mình.

kinh-nghiem-ngu-dem-tai-san-bay-khi-di-du-lich-ivivu-2

Những sân bay tốt nhất cho việc ngủ qua đêm

Singapore Changi International Airport, Singapore (SIN)

Seoul Incheon International Airport, South Korea (ICN)

Helsinki International Airport, Finland (HEL)

Munich International Airport, Germany (MUC)

Vancouver International Airport, Canada (YVR)

Những sân bay tệ nhất cho việc ngủ qua đêm

Islamabad Benazir Bhutto International Airport, Pakistan (ISB)

Jeddah King Abdulaziz International Airport, Saudi Arabia (JED)

Kathmandu Tribhuvan International Airport, Nepal (KTM)

Manila Ninoy Aquino International Airport, Philippines (MNL)

Tashkent International Airport, Uzbekistan (TAS)

St.

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Bình luận (0)

Viết Bình luận